Sử dụng và bảo dưỡng xe Mazda 3 đúng cách

Lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe Mazda 3

Xe Nhật được thị trường Việt Nam ưa chuộng nhiều hơn bởi chất lượng và sự bền bỉ của nó. Đặc biệt với xe Mazda 3, chiếc xe đáp ứng được nhu cầu người dùng về mẫu mã, giá cả và chiếm phần lớn thị phần xe hơi nước ta. Việc sở hữu một chiếc Mazda 3 không quá khó, tuy nhiên bảo dưỡng nó lại không đơn giản như bạn nghĩ. Một vài lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe Mazda 3 sau đây có thể giúp ích cho bạn.

Lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe Mazda 3

Lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe Mazda 3

Không bảo dưỡng những cụm chi tiết miễn bảo dưỡng của Mazda3

Việc bảo dưỡng những chi tiết, phụ tùng xe Mazda 3 cực kỳ quan trọng và cần thiết, tuy vậy không phải chi tiết nào cũng nên bảo dưỡng, đặc biệt là những chi tiết hãng đề xuất miễn bảo dưỡng. Nhiều khách hàng khi đi bảo dưỡng ở hãng Mazda thường lăn tăn bởi nhân viên kỹ thuật làm quá nhanh, sợ không đủ an toàn nên đưa xe ra tiệm ngoài bảo dưỡng thêm. Tuy nhiên nhiều khách hàng không biết, có những chi tiết của xe ô tô không thể bảo dưỡng, chỉ cần kiểm tra nếu hỏng thì thay toàn bộ, ví như: vòng bi moay ơ, hệ thống phanh điện tử, hệ thống chống bó phanh, ác quy … Nếu bảo dưỡng các chi tiết này, thì chúng sẽ hỏng ngay thay vì hoạt động tốt hơn.

Trang bị hệ thống chống ồn cho xe Mazda 3

Một trong những nhược điểm bị chê nhiều nhất dòng xe Mazda 3 đó là khả năng cách âm kém. Hiển nhiên để thoải mái hơn trong khi di chuyển, bạn sẽ bỏ tiền ra trang bị thêm vài biện pháp chống ồn cho xe. Không thể phủ nhận tác dụng của những biện pháp này, tuy nhiên nó không tương xứng với giá tiền mà các bạn phải bỏ ra. Có nhiều cách chống ồn cho xe Mazda 3 ví như thay lốp “béo” để cách âm từ lốp, thay vỏ xe vì vỏ Mazda 3 mỏng nên cách âm bị kém… Có thể thấy những biện pháp trên đều khá tốn kém, mà không mang lại nhiều tác dụng, như việc làm hộc bánh xe dễ gây bung do rửa vệ sinh xe, hay việc thay bốn lốp nhưng hiệu quả không cao.

Lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe Mazda 3

Lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe Mazda 3

Đổ nhầm nhiên liệu cho xe Mazda 3 

Cuối năm 2015, Mazda 3 ra thêm phiên bản động cơ Diesel cung cấp cho khách hàng mẫu xe chạy tiết kiệm nhiên liệu và bốc hơn. Tuy nhiên việc này cũng dẫn đến nhầm lẫn cho người sử dụng xe, đặc biệt là người mượn xe khi đổ nhiên liệu mà không hỏi trước, dễ đổ nhầm dầu cho động cơ xăng hoặc ngược lại.

Khi bạn đổ nhầm xăng vào máy dầu: xăng không thể kích hỏa trong khoang đốt máy dầu, khi xảy ra việc này thì động cơ sẽ chạy hết phần dầu sót lại trong xe sau đó tắt máy. Việc bạn cần làm là tống hết xăng ra sau đó đổ dầu Diesel vào là xe được phục hồi.

Khi bạn đổ nhầm dầu vào máy xăng: dộng cơ xăng của xe Mazda 3 sẽ bị phá hủy. Do xăng chậm cháy cho tới khi gặp nguồn lửa cực nóng là tia lửa điện từ bugi, từ đó sẽ phá hủy giàn hơi như pitton, xilanh,  … động cơ xe bốc cháy nhưng dưới sự kiểm soát chứ không phát nổ gây nguy hiểm.

 

 

Loading Facebook Comments ...