Bảo dưỡng xe ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Tình hình kinh tế của năm nay hiện không quá tốt, vì vậy nhiều người có dự định chăm sóc xe tại gia đình để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo dưỡng đúng cách, chiếc xe ô tô của bạn không những không được chăm sóc tốt mà còn bị hỏng thêm, bệnh càng thêm bệnh.

bảo dưỡng bánh xe ô tô

Bảo dưỡng xe ô tô cần phải lưu ý những điều gì?

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên đem xe ra hãng để kiểm tra. Bởi thực chất việc kiểm tra định kì này không mất quá nhiều thời gian, hơn nữa chi phí cũng không quá cao.

Thực tế không có một vật gì có thể tồn tại mãi mãi, sau một thời gian sử dụng vật phẩm sẽ bị hư hỏng nếu bạn không tiến hành bảo dưỡng định kì. Bởi việc bảo dưỡng định kì sẽ giúp cho bạn không chỉ tránh được sự hư hỏng mà còn tránh được các lỗi phát sinh, giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa được vận hành an toàn trên đường đi.

Lốp xe nhìn thực chất có vẻ đơn giản, song lại đóng vai trò vô cùng quan trọng của chiếc xe hơi. Bởi chỉ cần 1 trong 4 lốp xe của bạn có vấn đề thì chiếc xe của bạn sẽ nằm lì một chỗ và không thể nào di chuyển được. Chính vì vậy, việc kiểm tra lốp thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn của nhà sản xuất đưa ra là vô cùng quan trọng.

kiểm tra phanh xe thường xuyên

Nhiều nghĩ rằng xe ít đi thì không cần phải kiểm tra lốp, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi dù xe của bạn rất ít đi, tổng quảng đường rất thấp, nhưng dưới sự ảnh hưởng của thời tiết, của không khí, hay thời gian quá lâu lốp xe của bạn vẫn sẽ bị hỏng như bình thường, bởi vậy việc kiểm tra là vô cùng cần thiết.

Để tránh bị các thợ bịt, bạn nên nhớ rằng thời gian thay lốp xe sẽ là 50.000km. Hoặc đôi khi thấy các dấu hiệu như cao su phía trong bị xước hoặc xuất hiện các đường vằn, hay bị thủng hông lốp thì nên tiến hành thay lốp xe để trong quá trình vận chuyển sao cho an toàn nhất nhé.

Phanh xe cũng là một trong những thứ bạn phải kiểm tra thật kĩ, bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chính sự an toàn của chính bạn. Khi đạp phanh mà bị cứng, tiếng ồn, xe bị rung hay bị chệch hướng sang một bên thì bạn cần phải kiểm tra phanh ngay vì khi đó khả năng thay phanh là rất cao.

thay dầu nhớt định kì

Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào tần suất sử dụng, môi trường, điều kiện mà phanh đang hoạt động để có thể có lịch bảo dưỡng một cách hợp lí nhất. Nếu không nhớ thời điểm bảo hành phanh xe của chính mình thì nên đến hãng để các thợ xe kiểm tra cho chắc chắn, không nên vì tiếc tiền mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Giờ thì bạn đã biết bảo dưỡng xe ô tô cần phải lưu ý những gì rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình đi bảo dưỡng chiếc xe ô tô yêu quý của chính mình nhé.

Loading Facebook Comments ...