Cách làm mướp đắng xào trứng vừa ngon vừa có hiệu quả giảm cân

Bạn đã thưởng thức món mướp đắng xào trứng hay chưa? Nếu chưa hãy thực hiện với cách làm mướp đắng xào trứng dưới đây không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn có hiệu quả giảm cân.

Đây là một trong những món xào dễ thực hiện, dễ ăn mà không lo bị đắng, thanh nhiệt ngày nắng nóng. Thật tốt phải không vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chế biến ngay bây giờ.

cách làm mướp đắng xào trứng

Hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon nhiều dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến:

  1. 2 quả mướp đắng.
  2. 2 quả trứng gà.
  3. 2 của hành khô.
  4. 100gam hành lá.
  5. Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

Cách làm mướp đắng xào trứng ngon

Bước 1:

Mướp đắng được rửa sạch, bỏ hai đầu, sử dụng dao nhọn  bổ dọc mướp đắng, bỏ hạt  bên trong và thái lát mướp đắng.

Nếu bạn không ăn được vị đắng của mướp đắng có thể ngâm mướp đắng sau khi thái với nước muối loãng trong thời gian 30 phút. Cách thực hiện này còn áp dụng với cả mướp đắng nấu thịt.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn được vị đắng thì không phải lo lắng điều gì.

Bước 2:

Trứng được đập ra bát trộn với muối bột canh, nước mắt, hành khổ băm nhỏ, hành lát xắt nhuyễn và trộn đều.

Bước 3:

mướp đắng xào trứng

Cho chảo lên bếp sau đó bạn cho dầu vào và đun nóng, tiếp theo cho mướp đắng vào xào qua, cho thêm gia vị được mướp đắng được ngấm gia vị. Cuối cùng cho hỗn hợp trứng hành vào chảo mướp đắng đang xào, đảo đều để thịt bám vào mướp đắng.

Để có được đĩa mướp đắng xà trứng giòn ngon, trước khi cho trứng vào chảo bạn nên để chế độ lửa vừa, xào mướp đắng vừa chín tới.

Chỉ với 3 bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua bạn đã hoàn thành xong cách nấu mướp đắng xào trứng thơm ngon. Món ăn này nếu muốn ăn ngon bạn có thể ăn ngay sau khi chế biến xong trứng sẽ không bị tanh. .

Mướp đắng xào trứng vừa có vị đắng vừa bùi lại thơm ngon, không nhiều calo. Với món ăn này bạn có thể thêm vào thực đơn giảm cân của mình, ngoài ra còn nhiều tác dụng thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng.

Món ăn tương tự:

Lòng mề gà xào mướp

lòng gà xào mướp

Loading Facebook Comments ...