Mách bạn khắc phục điện thoại sạc Pin chậm một cách đơn giản, hiệu quả

Trong quá trình sử dụng điện thoại chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống cắm sạc mà không thấy vào, không sạc được, sạc pin cả đêm vẫn chỉ lên vài phần trăm. Vậy phải làm sao để khắc phục? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân điện thoại sạc Pin chậm/không vào Pin

Điện thoại sạc pin chậm do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạn sạc Pin chậm hoặc sạc Pin không vào. Khi gặp tình trạng này bạn có thể kiểm tra một số nguyên nhân sau để có hướng xử lý phù hợp nhất:

  • Nguồn điện không ổn định

Nhiều người thường sử dụng cổng USB trên máy tính để sạc Pin cho điện thoại, tuy nhiên nguồn điện từ cổng USB rất nhỏ, thấp hơn so với quy định nên sẽ khiến cho việc sạc Pin trở nên chậm hơn so với sử dụng sạc chuẩn.

Nguồn điện đầu vào không ổn định khiến Pin sạc chậm

  • Củ sạc Pin điện thoại gặp vấn đề

Khi bạn sạc Pin không vào hoặc sạc thấy chậm hơn hẳn so với bình thường thì có thể xuất phát từ việc cắm củ sạc lỏng, không chắc chắn hoặc vô tình tác động vào củ sạc khiến phần tiếp xúc bị lung lay. Nặng hơn, thì có thể là sạc Pin đã bị hỏng nên không cung cấp đủ nguồn điện cho điện thoại.

Củ sạc điện thoại bị lỏng lẻo, hỏng hoặc kém chất lượng là nguyên nhân khiến sạc Pin điện thoại chậm

Xem thêm: samsung trả góp

  • Pin bị chai /hỏng

Khi sử dụng điện thoại lâu ngày và thường xuyên sạc pin nhiều lần trong ngày sẽ có thể gây ra hiện tượng chai pin, phù pin khiến việc sạc trở nên chậm hơn, nặng hơn còn có tình trạng pin bị hỏng không thể sạc được nữa.

  • Cổng sạc bị hư hỏng

Khi sử dụng, nhiều sạc pin có đầu cổng sạc gặp vấn đề như bị bám bẩn, ăn mòn khiến dây cáp không truyền tải được đầy đủ dòng điện, hay là đầu sạc bị hỏng không thể truyền điện tới điện thoại được

  • Dây cáp hỏng

Một nguyên nhân phổ biến mà người dùng điện thoại hay gặp phải đó chính là dây cáp sạc bị hỏng khiến cho sạc không vào hoặc sạc pin chậm. Do dây cáp điện khá mỏng, dễ uốn, đứt, gãy trong quá trình sử dụng nên tình trạng này diễn ra khá thường xuyên.

Dây cáp điện thoại bị hỏng là hiện tượng phổ biến

2. Cách khắc phục điện thoại sạc Pin chậm một cách đơn giản, hiệu quả

Khi đã xác định được rõ nguyên nhân điện thoại sạc Pin chậm, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này một cách đơn giản, có thể kể đến như sau:

– Tự kiểm tra cổng USB: Bạn hoàn toàn có thể tự sửa cổng USB bằng cách tắt điện thoại, tháo pin, sử dụng cây tăm để bật đòn bẩy nhỏ bên trong cổng USB của điện thoại, làm một cách nhẹ nhàng sau đó lắp in và cắm lại.

Tự kiểm tra cổng USB của điện thoại

– Đổi một chiếc dây cáp mới: Dây cáp là phụ kiện điện thoại khá rẻ nên nếu dây cáp hư hỏng bạn có thể đi mua một dây cáp mới mà không nên lãng phí thời gian, tiền bạc đi sửa chữa.

– Kiểm tra củ sạc: Nếu dây cáp sạc điện thoại không bị hư hỏng thì bạn có thể kiểm tra củ sạc xem có vấn đề gì không, nếu củ sạc bị hư hỏng thì nên thay mới.

– Thay Pin mới: Nếu bạn đang nghi ngờ Pin hỏng, hãy mở nắp điện thoại tháo Pin để xem Pin có bị phồng lên hay không, nếu khó có thể qua cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế.

– Sạc đúng nguồn điện: Nên hạn chế sạc pin điện thoại qua cổng USB máy tính dù có tiện lợi như thế nào chăng nữa.

Bạn nên nhớ cần sạc pin đúng nguồn điện

– Tắt một số tính năng trong điện thoại khi sạc: Đây là điều mà mọi người thường hay bỏ qua. Khi sạc điện thoại, rất nhiều người vẫn đang để chế độ bật 3G, wifi, lướt web, như vậy sẽ tốn thời gian sạc hơn nhiều so với việc bạn tắt màn hình, ngắt kết nối vào mạng hay các ứng dụng khác. Nên để chế độ máy bay hoặc tắt hoàn toàn khi sạc pin để sạc nhanh nhất có thể.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cách xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng sạc Pin chậm. Nếu bài viết hữu ích hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người biết đến nhiều hơn nhé!

Loading Facebook Comments ...