Cẩm nang thiết kế banner quảng cáo

Trong nhiều năm trở lại, công việc thiết kế banner đang dần có nhiều thay đổi, nhất là khi mạng internet phát triển, các hình thức quảng cáo trở nên đa dạng hơn, liệu chúng có còn vị trí đứng trong ngành hay không? Với vấn đề này, chúng ta cần có nhiều chú ý hơn, tìm hiểu kỹ càng để có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết hơn về vấn đề này, bạn đọc quan tâm có thể tìm kiếm thêm thông tin chi tiết tại đây.

Để phù hợp hơn với yêu cầu đa dạng từ phía khách hàng, banner cũng được thiết kế với nhiều hình dáng và kích thước. Đó có thể là một dòng chữ, hình ảnh hay đơn giản chỉ là thông tin về công ty và sản phẩm. Nhằm tăng sức quảng cáo, banner được người ta đặt ở rất nhiều nơi, từ không gian trong nhà, phòng ốc cho tới bên ngoài trời. Internet là một trong những nơi có thể truyền bá tốt hình ảnh, thông tin về công ty, doanh nghiệp, đó cũng là lí do hiện nay người ta còn hiểu thị banner trên nền tảng này.


Khi in ấn, thiết kế banner, bạn cần có những tính toán, đo đạc kỹ càng để  có lựa chọn phù hợp nhất. Theo như Google Adsense, có 4 kích thước chuẩn có thể mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất,  Leaderboard – 728×90px, Half Page – 300×600px , Medium Rectangle – 300×250px, Large Rectangle – 336×280px. Một trong những bí quyết giúp thu hút khách hàng tới nội dung của banner chính là việc thêm các khung. Hãy chú ý tới sự sắp xếp khung cùng phần đồ họa, chúng sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo rất lớn.

Một banner thực sự đạt được hiệu quả quảng cáo khi khách hàng ngay lập tức chú ý tới nội dung. Điều bạn nên chú ý ở đây là tạo ra sự khác biệt giữa kích thước tiêu đề và nội dung. Ngoài ra, cố gắng không nên sử dụng kiểu chữ viết tay, nét mảnh, nhỏ hơn 10pt. Táo sự ấn tượng bằng phòng cách thiết kế độc lạ, táo bạo với các gam màu đậm, nét tương phản sẽ tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với các khách hàng. Bạn nên biết rằng khách hàng khi bị ấn tượng đối với banner thì cũng dễ dàng tìm tới xem nội dung quảng cáo hơn.

Việc chọn lựa được những màu sắc sẽ mang đến những hiệu quả quảng cáo vô cùng tốt, bởi đây là điều đầu tiên mà mọi người chú ý đến khi nhìn vào banner. Mỗi một màu sắc có thể mang những ý nghĩa, sắc thái riêng và việc chọn lựa chúng cho phù hợp với nội dung là đều cần thiết. Bạn nên có những nghiên cứu kỹ càng đối với đối tượng được quảng cáo để cho ra những màu sắc tương thích nhất.   Trong cuộc sống hiện nay của chúng ta, các tấm banner quảng cáo có lẽ không còn quá xa lạ nữa.  Liệu người thiết kế banner cần có tư duy sáng tạo như thế nào và đâu là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quá trình này?

>>> Xem thêm : website thiết kế banner online – Tiết lộ cách thiết kế banner quảng cáo hiệu quả nhất

Loading Facebook Comments ...