Máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp

Máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp

Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, nên nhịp sống có phần rất năng động so với một số nền kinh tế khác. Do đó, số người tiêu thụ các loại thức uống bổ dưỡng như sữa đậu nành cũng tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Điều này mở ra thách thức và cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thâm nhập vào thị trường còn đầy tiềm năng này. Và để thực hiện mong muốn đó, sẽ cần đầu tư các trang thiết bị cần thiết, chẳng hạn như máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp. Chiếc máy xay vắt đậu nành này sẽ là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp 1 cách hiệu quả nhất.
Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về tiêu thụ sữa đậu nành
Thống kê từ những năm 2013 cho thấy, Việt Nam xếp thứ 3 trong những quốc gia có nhu cầu tiêu sữa đậu nành cao nhất thế giới. Theo đó, ước tính người Việt tiêu thụ 1,5 triệu lít mỗi ngày, xấp xỉ 500 triệu lít mỗi tháng.
Nguyên nhân đến từ các giá trị mà thức uống này đem lại cho người tiêu dùng. Theo đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh đậu nành là loại hạt chứa nguồn đạm rất lớn, với khoảng 36%. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này không chứa cholesterol, mà còn giàu isoflavones. Đây cũng là lý do vì sao đậu nành là sự lựa chọn hàng đầu trong việc phòng tránh, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hay ung thư.

Máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp
Một thống kê khác cho biết, sản lượng đậu nành từ năm 1961 đến 2009 đã tăng khoảng hơn 10 lần. Theo ước tính, con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên gần gấp đôi từ giờ cho đến 2050 vì nhu cầu của thế giới ngày càng tăng.
Còn tại Việt Nam, số liệu từ 2014 cho biết, sản lượng tiêu thụ trong nước chỉ có hơn 32% đang là các sản phẩm đóng hộp. Điều này đồng nghĩa với việc 68% còn lại là thị trường dành cho các loại sữa đậu nành tươi, thường được dùng ngay sau khi chế biến. Cũng dễ hiểu, vì đây vốn là thói quen sử dụng thực phẩm của người Việt.
Có thể thấy, để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ như trên, các nhà sản xuất sữa đậu nành tại Việt Nam, nhất là các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ phải chuẩn bị sẵn cho mình các kiến thức cần có về thị trường, nhân khẩu học, khách hàng hàng mục tiêu,…và quan trọng nhất là đầu tư kinh phí trong giai đoạn đầu.
Đầu tư thiết bị chuyên dụng, sẵn sàng gia nhập cuộc chiến
Nếu đặt câu hỏi đâu là trang thiết bị phải đầu tư nếu như sản xuất sữa đậu nành phục vụ mục đích thương mại, thì 1 chiếc máy chuyên dụng như Máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp có lẽ là câu trả lời được nhiều người đồng ý nhất.
Vậy nên đầu tư 1 chiếc máy với các tiêu chí nào. Đầu tiên, phải quan tâm nhất là chất lượng thành phẩm tạo ra từ máy. Xem xét kỹ liệu chúng có đáp ứng được các tiêu chí về hình thức và dinh dưỡng hay không.
Cụ thể, nên lựa chọn các máy có thiết kế liền khối, rắn chắc. Đặc biệt chú ý bộ phận lưới lọc trong máy. Tấm lưới này phải thật mịn, để có thể lọc tốt các bã, tạp chất khi xay đậu nành. Tiếp đến là lưu ý khoảng cách giữa 2 mặt đá nghiền. Nên chọn các dòng máy có thể điều chỉnh được khoảng cách này, nhằm giúp người sử dụng tạo ra được thành phẩm phù hợp nhất.
Mặt khác, các loại máy này luôn phải có 2 cửa ra cho nguyên liệu là sữa sau khi vắt và bã đậu. Vì là quy mô công nghiệp, nên sẽ có thể tận dụng cả bã đậu cho nhiều mục đích sử dụng khác như làm thực phẩm.
Trên thị trường đang có rất nhiều dòng máy, đáp ứng nhiều phân khúc. Nếu bạn cảm thấy còn quá bối rối khi không biết nên chọn sản phẩm này, thì có thể tham khảo máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp 3A.

Tham khảo: Mua máy ép dầu thực vật gia đình tốt ở đâu

Loading Facebook Comments ...