Những lời khuyên hữu ích dành cho bậc phụ huynh đang dạy con tập bơi

Bơi là một trong những bộ môn khó học, đối với trẻ em thì chúng càng không đơn giản. Vậy nên mỗi gia đình cần cố gắng trang bị kỹ năng này để trẻ có được điều kiện phát triển tốt hơn, trong trường hợp nguy cấp không thể cứu người cũng có khả năng tự lo cho bản thân. Cho nên phụ huynh cần trang bị ngay cho con những kỹ năng bơi cơ bản để chúng tự bảo vệ bản thân. Còn cách dạy như thế nào hãy để chúng tôi lo, đọc bài viết này để biết mình cần làm gì nhé.


Khóa học phù hợp cho con : Học bơi có nhiều giai đoạn, cấp độ riêng, đã được nghiên cứu và thiết kế cho phù hợp với độ tuổi của trẻ. Và việc của bạn là chọn những khóa học phù hợp dành cho con của mình. Ngoài ra, cũng cần chú ý vào thái độ của con đối với khóa học đó, đặc biệt là việc chúng có cảm thấy áp lực hay không.


Đừng dạy một bài quá dài : Một trong những điều cần thiết khi dạy con học bơi chính là không nên bắt con học một bài bơi quá dài trong một sáng một chiều. Trẻ cần thời gian để ghi nhớ cũng như ôn lại những gì chúng học được trong một buổi. Cho nên, chúng ta thực sự cần thiết chia nhỏ các bài học ra để con dễ học và tiếp thu hơn.  Nếu con sợ nước, đừng bắt con bơi : Trong khi trẻ con còn sợ nước, bạn đừng nên cố bắt chúng học bơi. Điều đó có thể trở thành gánh nặng cho con và làm chúng càng sợ hãi hơn với nước. Hãy cho chúng thời gian thích ứng và trẻ sẽ học được cách bơi nhanh thôi.


Nên cho con tập tiếp xúc với nước sớm : Khi trẻ không cảm thấy sợ nước, chúng sẽ học bơi nhanh hơn. Đó là lí do bạn nên sớm để con tiếp xúc với nước sau giai đoạn sơ sinh. Không phải cứ xuống nước là phải học bơi, có thể chỉ đơn thuần là để chúng vui đùa, nghịch ngợm thôi là đủ rồi.


Chúng ta đang bước vào những ngày hè nóng bức dữ dội, nhiệt độ càng lúc càng cao, không khí ngột ngạt bao trùm khắp nẻo đường, con phố.Để giải quyết cái nóng này, một trong những lựa chọn phổ biến nhất là đi tới các bể bơi, công viên nước, ở nhiều nơi người ta còn tới các ao hồ, sông suối,… Bởi vậy nên quá trình dạy con học tập cũng không hề đơn giản chút nào, cần phải nắm bắt nhiều thứ, từ phương hướng, cách dạy cho tới thái độ.


>>> Xem thêm : dạy bơi cho bé 3 tuổi –  Việc học bơi của con có thể bị tác động bởi những điều này

Loading Facebook Comments ...