Lỗi thường gặp ở Mazda 6

Lỗi thường gặp ở Mazda 6

Các lỗi thường gặp ở Mazda 6 là gi? Cùng mazdamienbac.com tìm hiểu về dòng xe mới của THACO và các lỗi hay gắp. Các dòng xe Mazda đang dần chiếm lĩnh các tín đồ xe hơi, sau khi thành công với các dòng Mazda như CX-5, Mazda 3,… THACO tiếp tục tung ra thị trường dòng xe mới Mazda 6, là sản phẩm được cải thiện hơn, từ nội thất bên trong về tiện nghi, cũng như nâng cao độ an toàn. Dù đã được tối ưu như vậy nhưng theo người sử dụng thì xe vẫn mắc một số lỗi.

Xe ô tô mazda mới.
Một số nhược điểm chung Mazda 6 theo đánh giá:
• Đôi khi xe bị nhiễm tiếng ồn từ gầm khi di chuyển đường xấu
• Không gian hàng ghế sau rộng rãi nhưng không bằng Toyota Camry và Honda Accord
Lỗi thường gặp trên Mazda 6: Lỗi thường gặp được rất nhiều người mua xe Mazda 6 cũ lẫn xe mới quan tâm tìm hiểu nhất.
Lỗi thường gặp trên Mazda 6 là lỗi i-Stop
Trong trường hợp chỉ số SOC của ắc quy thấp hơn 75% thì cảm biến sẽ gửi tín hiệu báo lỗi, hệ thống i-Stop sẽ bị vô hiệu hoá mặc dù động xe vẫn khởi động bình thường. Dấu hiệu báo lỗi là đèn bán i-Stop nháy sáng liên tục, góc bên phải có biểu tượng tam giác có dấu chấm than bên trong cũng phát sáng”.
Lỗi này chủ yếu do bình ắc quy không được cấp đủ điện hay gặp vấn đề. Anh Nam chia sẻ thêm: “Bên tôi từng ghi nhận một trường hợp xe Mazda 6 bị lỗi i-Stop do ắc quy không được cung cấp đủ điện.
Lỗi thường gặp ở Mazda 6 nữa là lỗi chết máy đột ngột (đã được khắc phục)
Lỗi này nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được nhà sản xuất Nhật Bản công bố là do lỗi phần mềm kiểm soát van, là một phần của hệ thống ngắt xy lanh chủ động, khiến động cơ có thể ngừng hoạt động đột ngột. Khi sự cố xảy ra, lái xe có thể bị mất kiểm soát dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm.
Lỗi gương không cụp, không xòe cũng là lỗi thường gặp ở Mazda 6
Về nguyên nhân gây ra lỗi cụp gương thì có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên xe thường bị lỗi này sau khi sử dụng được một thời gian. Nhất là sau những lần rửa xe hoặc sau những lần va chạm khiến gương bên cụp bên xòe.
Cách sửa lỗi cụp gương cho xe ô tô
Hiện nay có nhiều biện pháp xử lý lỗi cụp gương không chỉ cho dòng xe Mazda mà còn cho nhiều xe khác gặp lỗi tương tự. Trong trường hợp xe của bạn còn bảo hành và chưa từng can thiệp vào hệ thống điện trên xe thì bạn nên đánh xe trực tiếp đến hãng để được bảo hành.
Ngoài một số lỗi hay gặp thì dòng Mazda 6 được đánh giá cao về chất lượng , mẫu mã, an toàn, được tối ưu hiện. Lỗi thường gặp trên Mazda 6 trên sẽ được nhà sản xuất khắc phục để tạo ra dòng xen tối ưu nhất. Mazda 6 là một mẫu xe Nhật, thừa hưởng được sự bền bỉ và êm ái nổi tiếng của xe Nhật, nên đây cũng là một lựa chọn an toàn, cũng không kém cạnh nhiều. Với hệ thống lái SkyActiv đi cùng khối động cơ SkyActiv tỷ số nén cao cho công suất cực đại cao nhất phân khúc hiện nay, Mazda 6 tự tin mang đến trải nghiệm vận hành thú vị. Về kiểu dáng, trang bị tiện nghi, tính năng an toàn, Mazda 6 được đánh giá rất cao. Giá bán của Mazda 6 lại hợp lý, được đánh giá là thấp.

Tham khảo máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp 3A.

Loading Facebook Comments ...