Những ứng dụng rộng rãi của băng cản nước

Nói đến những vật dụng quan trọng khi xây dựng các công trình ở Việt Nam, chúng ta không thể không kể đến những chiếc băng cản nước. Để xử lý mạch ngừng trong thi công bê tông khối lớn hoặc loại kết cấu phức tạp thì việc sử dụng băng cản nước PVC chống thấm được coi là phương pháp mang lại những hiệu quả tuyệt vời nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây, đọc ngay để biết thêm thông tin nhé.

Băng cản nước và những ứng dụng trong thực tế : Trong những năm gần đây, loại vật tư xây dựng mang lên băng cản nước (tấm cản nước) đang trở nên khá phổ biến trong các công trường xây dựng tại Việt Nam. Mặc dù phổ biến là thế đấy, nhưng khảo sát lại cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều người đang định nghĩa khá mở hồ về chúng. Và việc trang bị kiến thức liên quan tới băng cản nước là một việc làm không hề thừa đâu. Hiện nay sản phẩm băng cản nước trên thị trường Việt Nam hầu hết đến 80% là các loại làm từ chất liệu là nhựa PVC nguyên chất. Nhờ có điều này mà đã giúp gia tăng tuổi thọ và độ bền, khả năng kết dính trở nên hiệu quả nhất với các mạch ngừng bê tông trong các công trình xây dựng. Khảo sát cũng chỉ ra rằng, băng cản nước PVC đang giúp nâng cao doanh thu của nhiều cửa hàng và cũng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía người mua. Ngoài ra còn có một số loại băng cản nước làm bằng nhựa PVC nguyên chất, chúng ta còn có các sản phẩm từ sika waterbar hoặc bountie. Chúng cũng có tác dụng như sản phẩm làm từ nhựa PVC nhưng không được thông và có ít mục đích bằng loại này. Thế nên, chúng chỉ chiếm khoảng ⅕ sản phẩm tiêu thụ mà thôi.

Tìm hiểu chi tiết của băng cản nước PVC và những lí giải về chất liệu làm ra vật tư này : Hai đặc tính chất lớn nhất mà người ta không thể không kể đến khi nói về nhựa PVC đó chính là độ bền và sự kết dính của nó. Những tính chất này được giữ nguyên khi chúng tạo thành băng cản nước. Nhờ có vậy mà nó tạo ra sự kết dính rất tốt và làm tăng hiệu quả sử dụng của những mạch ngừng bê tông trong những công trình xây dựng tại nước ta. Đó cũng là lí do quan trọng để người ta tin tưởng vào băng cản nước PVC. Lí do thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là băng cản nước có thể nói nghĩa đến mục đích sử dụng của nó. Đây là một vật liệu cản nước và điều đó là rất đúng trong các công trình đặc biệt là xây dựng nhà ở và các cao ốc cao tầng. Nó rất hữu dụng đối với việc cản nước trong cách lỗ mạch ngừng bê tông với nhau.

Đối với  một băng cản nước, nó chỉ được coi là hữu dụng khi có thể chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Và thực tế chứng mình, loại băng cản nước làm từ nhựa PVC nguyên chất có thể giúp cho vật tư hoàn toàn bộc lộ được khả năng này. Với những đặc tính ưu việt của mình, băng cản nước giúp góp phần tăng tuổi thọ cho các công trình mà nó tham gia. Đồng thời giúp nâng cao độ mỹ quan của ngôi nhà, đưa đến cho bạn một cuộc sống chất lượng. Chắc hẳn, nhiều người trong chúng ta đã đôi ba lần khi đến các công trình thi công chống thấm và được nghe ít nhiều đến băng cản nước và khá thắc mắc không biết đó là gì? Đây là một trong những vật dụng phổ biến nhất đối với ngành xây dụng. Tuy nhiên, nhiều người có lẽ còn chưa nắm vững được ứng dụng của chúng trong đời sống.

>>> Xem thêm : băng cản nước – Đây là những điểm tuyệt vời mà băng cản nước có thể cung cấp cho bạn

Loading Facebook Comments ...