[Tư vấn mua xe] Một số điều cần lưu ý khi mua xe hơi mới

Nhu cầu mua xe hơi để sử dụng cho việc đi lại và đi chơi xa đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý dành cho những ai chuẩn bị mua xe hơi tham khảo và chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất nhé.

1. Thử lái xe và kiểm tra xe trước khi mua

Hiện nay, hầu hết những đại lý đều chuẩn bị lượng xe mẫu (demo) dành cho khách hàng trực tiếp lái thử xe. Đây là điều hết sức quan trọng bởi vì đây chính là những cảm nhận thực tế của bạn đối với chiếc xe mà bạn sẽ mua. Cho dù bạn có xem bao nhiêu clip trên mạng, có đọc nhiều bài báo hay có nghe bao lời khen chê từ bạn bè, người thân.  Bên cạnh đó, việc lái thử xe cùng với nhân viên bán hàng, hay nhân viên kỹ thuật của đại lý đi kèm là điều rất có lợi. Theo đó, họ sẽ là người đầu tiên hướng dẫn bạn làm quen với chiếc xe cũng như với những chức năng trên xe. Bạn hãy học cách sử dụng những chức năng này thay vì mua xe về và phải tự mò.

Image result for mua xe hơi mới

2. Tìm hiểu về giá cả và những chương trình khuyến mãi

Trong giai đoạn này là những giai đoạn khó khăn nhất vì hiện nay trong tầm giá thông thường có rất nhiều sự lựa chọn đến từ những thương hiệu Nhật, Hàn và cao cấp có nhiều hãng từ Anh, Đức. Vì vậy bạn phải chốt một chiếc xe sedan hoặc SUV phù hợp với túi tiền với nhu cầu của mình và gia đình. Giá cả trên những phương tiện truyền thông thường là giá niêm yết và showroom xe luôn có mức những giá bán chênh lệch từ 10 đến vài chục triệu đồng. Bạn nên khảo sát giá trước khi bạn đưa ra quyết định mua xe, đây sẽ là một việc bạn nên đưa lên ưu tiên hàng đầu. Bạn nên chủ động gọi cho những nhân viên kinh doanh để có mức giá gần với giá bán thực tế nhất.

Image result for mua xe hơi mới

Sau khi khảo giá, bạn hãy “chốt” chiếc xe muốn mua và thể hiện quyết tâm mua nó như đặt tiền cọc khi đại lý cần, thậm chí bạn có thể trả hết tiền nếu được giá. Khi đó, “tiếng nói” của bạn trong việc bạn đòi hỏi một mức giá ổn thỏa là có khả năng cao. Sau đó, bạn hãy mạnh dạn yêu cầu đại lý cung cấp đầy đủ những khuyến mãi dành cho sản phẩm và thậm chí yêu cầu  thêm vài món phụ kiện cho xe.

Với những người lần đầu mua xe bạn nên thì đi cùng người đã kinh nghiệm mua xe để có thể nói chuyện được với nhân viên kinh doanh được tốt nhất. Đối với nhiều chiếc xe mới, bạn thường được tặng thêm nhiều trang bị những món đồ như lót sàn, khăn lau xe, gối tựa đầu hay thậm chí là cả phim cách nhiệt.

*Gói bảo dưỡng xe hơi hấp dẫn với thẻ tín dụng VIB Happy Drive

Làm thẻ tín dụng ngân hàng ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn như sau:

  1. Ưu đãi mở mới thẻ tín dụng VIB từ nay đến 31/12/2019.
  2. Hoàn tiền 30% khi đến bảo dưỡng tại những dịch vụ bảo dưỡng lên đến 2 triệu năm 
  3. Tặng đến 500 lít xăng mỗi năm
  4. Đổi lít xăng nhanh chóng và linh hoạt, bạn có thể chủ động đổi lít xăng tích lũy thành phiếu mua xăng, phí thường niên, tiền mặt
  5. Miễn lãi lên đến 55 ngày
  6. Tận hưởng thế giới ưu đãi với thẻ VIB Daily Deals

Image result for thẻ tín dụng VIB Happy Drive

Đăng ký loại thẻ có biểu phí thẻ tín dụng cùng nhu cầu tiêu dùng và thanh toán phù hợp nhất sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

3. Tìm hiểu cách thức đăng ký thủ tục cho xe

Thông thường, khách hàng mua xe sẽ được đại lý báo luôn kinh phí đăng ký ban đầu cho chiếc xe như: phí trước bạ, phí bảo trì đường bộ, phí biển số, phí đăng kiểm, bảo hiểm dân sự… Những loại phí này mọi thứ đều có biên lai, biên nhận nhưng vẫn còn một chi phí khác là chi phí đi lại sẽ không có biên lai, đó là “tiền công” của nhân viên bán hàng.

Image result for mua xe hơi mới

Nếu có đủ thời gian và muốn tiết kiệm, bạn hãy tự mình đi đăng ký cho chiếc xe của mình. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn “nhanh gọn”, hãy giao việc này cho nhân viên bán hàng, họ sẽ thành thục hơn, nhanh hơn và số tiền “boa” cho họ là tùy vào bạn.

4. Chú ý những phụ kiện kèm theo từ hãng

Ngày nay, mỗi đại lý hay mỗi hãng xe bán xe rao đều kèm theo nhiều gói quà tặng hoặc sản phẩm tặng kèm và kèm theo nhiều lời có cánh về chất lượng sản phẩm. Bạn không nên quá tin vào những giờ mà những người bán hàng giới thiệu. Nên tìm hiểu thêm thông tin trên những trang mua bán hay diễn đàn xe hơi uy tín. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ở những người quen đã sử dụng xe hơi lâu năm hay đang sở hữu xe hơi để có thêm những kiến thức về nhiều phụ kiện nên gắn thêm vào xe hay làm cho xe của bạn trở nên lạ và đẹp hơn.

Related image

Nên tham gia các hội nhóm trên các trang mạng xã hội để có thêm những kiến thức về cách lái xe, cách sử dụng xe và đặc biệt tạo thêm nhiều mối quan hệ ở địa phương cũng như nhiều nơi sau này bạn sẽ đi đến là một điều rất tốt.

5. Tìm hiểu kỹ về công ty bán bảo hiểm

Điều này rất quan trọng trong quá trình mà bạn mua chiếc xe mới. Đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty bạn muốn mua bảo hiểm. Và bạn nên tham khảo những điều khoản mà bạn có được hay nhận được. Với giá tiền tương tự như ở công ty khác bạn có đủ những quyền lợi cùng được bảo vệ và bảo hiểm hay không.

Ngoài ra, mỗi một công ty bảo hiểm đều sẽ có phần trăm hoa hồng cho người giới thiệu, nếu trong nhóm bạn bè bạn có ai đã mua bảo hiểm hay làm trong bảo hiểm bạn nên tham khảo hay đặt vấn đề với người đó để bạn có thể mua được bảo hiểm hai chiều cho những chiếc xe mình một cách tốt nhất và ở một mức giá hợp lý nhất.

Loading Facebook Comments ...