Chia sẻ cách bảo dưỡng xe ô tô mới từ chuyên gia

Ô tô là tài sản có giá trị cao đối với nhiều gia đình. Nhiều chiếc xe ô tô có giá bằng cả một ngôi nhà. Vậy nên, bảo dưỡng ô tô mới mua là rất cần thiết để đảm bảo độ bền sau này của xe. Cùng nghe chuyên gia chia sẻ cách  bảo dưỡng xe ô tô mới như sau:

Tổng hợp đầy đủ cách bảo dưỡng xe ô tô mới đến từ chuyên gia

Bảo dưỡng động cơ sau 3000 -5000 km đầu tiên

Các hãng xe đều khuyến nghị chủ sở hữu xe mới mua nên bảo dưỡng động cơ lần đầu sau 3000 -5000 km tương đương xe chạy được 3 -6 tháng. Bảo dưỡng động cơ lần đầu để đánh giá vận hành của động cơ, đảm bảo cho quá trình vận hành lâu dài tiếp theo

cách bảo dưỡng xe ô tô mới (01)

Thay dầu và hệ thống lọc dầu sau 5000 – 10000 km

Đây là một trong những cách bảo dưỡng xe ô tô mới quan trọng và cần lưu tâm. Bạn nên thay dầu xe và hệ thống lọc dầu sau khi xe mới mua vận hành được 5000 – 10000 km đầu tiên để đảm bảo dầu không vón cục, đóng cặn, ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ. Nếu từ ban đầu động cơ đã bị tắc do chất bẩn tới từ dầu, thì tuổi thọ của ô tô mới mua sẽ giảm đáng kể.

Bạn có thể sử dụng các loại dầu nhớt làm từ nhựa thông hoặc dầu nhớt tổng hợp có rất nhiều trên thị trường. Nên tham khảo ý kiến của chuyên viên bảo dưỡng để lựa chọn ra loại dầu nhớt phù hợp nhất với động cơ xe ô tô của mình

Thay dầu phanh sau 2 năm sử dụng

Hệ thống phanh được ví như tấm lá chắn, đảm bảo an toàn cho cả chủ phương tiện lẫn ô tô. Trong cách bảo dưỡng xe ô tô mới, thì yếu tố này được đánh giá là vô cùng cần thiết. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng, hệ thống phanh xe không quá mòn và đừng tiếc tiền thay một bộ phanh mới để đảm bảo an toàn cho mình và xế hộp mới mua

cách bảo dưỡng xe ô tô mới

Kiểm tra nắp thùng máy và bên trong không gian buồng máy

Không chỉ kiểm tra và bảo dưỡng định kì các yếu tố trên, mà nắp thùng máy và không gian bên trong buồng máy cũng cần lưu tâm đến. Bạn nên để ý thường xuyên, kiểm tra hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày, đảm bảo các vật thể lạ, vật cứng không lọt được vào phía trong tránh gây tổn hại cho động cơ. Việc kiểm tra chỉ mất vài giây mà đảm bảo an toàn cho chiếc xe mới mua thì hoàn toàn đáng để thực hiện.

Thay dầu hộp số sau 50 000 km

Bạn nên thay dầu hộp số sau 50000km đầu tiên để đảm bảo hộp số vận hành ổn định. Mỗi hãng thiết kế xe sẽ có cách pha trộn tỉ lệ dầu hộp số khác nhau, đảm bảo rằng dầu hộp số bạn sử dụng để thay thế phù hợp với qui định và yêu cầu đặt ra từ nhà sản xuất để đem lại hiệu quả vận hành tốt nhất.

Ghi nhớ những mốc quan trọng trong cách bảo dưỡng xe ô tô mới là một trong những điều cần thiết để đảm bảo tuổi thọ, hiệu quả hoạt động và độ an toàn cho xe cũng như cho bạn và những người đồng hành trong mỗi chuyến đi.

>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi mang ô tô tới tiệm bảo dưỡng

Loading Facebook Comments ...