Những điều cần biết trước khi mang ô tô tới tiệm bảo dưỡng

Bảo dưỡng ô tôt định kỳ là điều rất quan trọng để giúp bạn nhanh chóng có thể phát hiện ra hư hỏng để có cách khắc phục kịp thời để xe có thể vận hành tốt, đảm bảo an toàn trên mỗi chặng đường đi của bạn. Nhưng bảo dưỡng định kỳ cần biết những gì trước khi mang tới tiệm sửa chữa ô tô, đặc biệt là những trường hợp được bảo dưỡng miễn phí trong một khoảng thời gian hay số km đã chạy. Mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Trường hợp được bảo dưỡng miễn phí 

Khi mang ô tô đi bảo dưỡng định kỳ cần lưu ý những điều gì? - Ảnh 1.

Các hãng ô tô sẽ bảo hành miễn phí cho chúng ta hệ thống truyền động của xe ô tô bao gồm hộp số, động cơ và hệ dẫn động. Biết được điều này rất quan trọng đấy nhé. Nó giúp bạn tránh bị hãng bảo dưỡng móc túi một cách mơ hồ. 

Cụ thể, trong thời gian còn bảo hành thì nếu các thiết bị này có bị hư hỏng hay phát sinh lỗi gì cần sửa chữa hoặc thay mới thì người sử dụng cũng không phải mất bất cứ một khoản chi phí nào. Một số lỗi hư hỏng của hệ thống truyền động đó là hộp số giật mạnh khi sang số, động cơ quá nóng hay khó khởi động, tua máy tăng vọt khi chuyển số.

Bạn cũng cần lưu ý rằng hệ thống truyền động sẽ được bảo hành dựa trên số km hoặc khoảng tời gian. Nhưng thời gian bảo dành của hệ thống truyền động bao giờ cũng sẽ kéo dài lâu hơn so với thời gian bảo hành cho ắc quy, khung gầm hay thiết bị âm thanh của xe. Đa phần các nhà sản xuất ô tô sẽ áp dụng mức thời gian này là 3 năm hoặc số km đi là 100.000 km đối với xe mới. 

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng ô tô"

Hiện nay chỉ có Honda có thêm gói gia hạn nếu hành hàng muốn thêm thời gian bảo hành lên tới 150.000 km hay 5 năm, còn hãng Subaru đưa ra mức bảo hành là 100.000 km hoặc 5 năm.

Các hãng xe như Toyota, Mitsubishi, Mazda, Nissan hay Kia, Hyudai đều áp dụng thời gian bảo hành đối với ắc quy là 20.000 km hoặc 12 tháng. Còn hãng Lexus áp dụng thời gian bảo hành 100.000 km hoặc 36 tháng đối với bình ắc quy. Nhà sản xuất Chevrolet áp dụng thời gian bảo hành với động cơ và hộp số là 100.000 km hoặc 3 năm.

Bạn có thể bảo hành xe của mình tại các đại lý ủy quyền của hãng xe nếu ô tôt của bạn còn mới và còn hạn bảo hành. Trước khi đem ô tô đi bảo hành hãy xem lại nội dung của cuốn bảo hành nhé. Hỏi kỹ nhân viên xem chi phí phát sinh là như thế nào để tránh sửa xong mới biết phải trả bao nhiêu tiền, như vậy bạn sẽ bị động. 

 

Loading Facebook Comments ...