Định hướng về cá Koi (cá chép Nhật) thông tin cho người mới chơi

Các loại có thể mang lại giá trị kinh tế lớn

Cá Koi hiện nay luôn giữ được vị trí yêu thích hàng đầu trong các loại cá cảnh chúng thu hút khách hàng từ giá trị kinh tế đắt đỏ đến việc thẩm mĩ của chính nó: đa dạng màu sắc, chủng loại,….nhất là trên địa bàn TP.HCM.~Hiện nay thị trường ngày càng nhiều giống cá cảnh đẹp mắt nhưng có lẽ giống cá Koi vẫn nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả khi chúng vừa mang lại giá trị kinh tế vừa thỏa mãn mắt nhìn.

Đánh giá thực tế chúng tôi đưa ra một số giống cá như chép rồng, chép Nhật đuôi bướm và Koi bướm đang nhận được nhiều sự tìm kiếm và yêu thích nhất.

Trong thực tế cá chép Nhật được mua bán trong nước có khoảng cách chất lượng không đạt tiêu chuẩn so với tiêu chuẩn chung của cá chép Nhật vì các nghệ nhân chưa làm tốt được công nghệ di truyền và chọn lọc định hình cách để sản xuất các dòng cá Koi có chất lượng màu sắc màu tốt và ổn định.

Tìm hiểu về cá Koi.

Khu vực.

Một số khu vực mà cá chép Nhật sinh sống như Châu Âu và Châu Á.

Phân chia.

Bộ Cypriniformes (Bộ cá chép) hay còn được biết là cá chép thường.

Sinh thái có những đặc điểm.

Cá chép Nhật sống ở vùng nước ngọt, ngoài ra có đến 6‰ chúng còn có thể sống trong môi trường nước có độ mặn.

Tối thiểu lượng oxy trong bể nuôi cơ bản là.

Nhiệt độ của nước.

Ngoại hình bên ngoài.

Đặc tính cơ bản chung của Koi là có đa dạng màu sắc đẹp kết hợp từ các màu cơ bản như: trắng, đỏ, đen, vàng, cam.ºMột đặc điểm nổi bật của cá chép Nhật đó chính là việc chúng có rất nhiều màu sắc có thể là sắc đơn hoặc cũng có thể là màu kết hợp giữa trắng, đỏ, đen,…vv.

Với kết quả báo cáo hiện này kiểu hình cá chép Nhật sản xuất trong nước của Đỗ Việt Nam (2006) và Trần Bùi Thị Ngọc Lê (2008) đã liệt kê khoảng 36 dạng kiểu hình nhưng nhiều kiểu hình trong số này có xuất hiện với tần suất rất thấp.

Người ta dựa vào một số đặc điểm như màu sắc, hoa văn trên thân và vây đuôi mà người ta dùng đó để phân loại kiểu hình của cá chép Nhật  hay với tên gọi thông thường là cá Koi.

Cá chép Nhật hiện nay được phân ra thành 2 nhóm chính.

Nhóm một là dạng Cá chép có đuôi dài thì được gọi là cá chép Nhật.

Nhóm thứ hai chính là cá chép Koi đây là loại có độ dài của đuôi ngắn hơn.

Về mặt dinh dưỡng có đặc điểm như sau.

Đánh giá chung thì đây là loại sinh vật ăn tạp chúng chỉ sau 3 ngày tuổi có thể tự tiêu hết noãn hòang và sử dụng nguồn thức ăn bên ngoài bình thường ví dụ như lòng đỏ của trứng hoặc bo bo và các động vật phiêu sinh.

Loading Facebook Comments ...