Tại sao bạn cần bảo dưỡng ô tô định kỳ?

Ô tô đang là phương tiện đi lại ngày một phổ biến với người Việt Nam. Nó là tài sản cũng là phương tiện giúp bạn tránh mưa, tránh gió vì vậy việc chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ là rất cần thiết vì không có gì là bền bỉ mãi mãi.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ là gì?

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng o tô định kỳ

Là thực hiện công việc theo yêu cầu của nhà sản xuất được thực hiện với các loại xe sau thời gian dìa sử dụng hoặc một quãng đường nhất định. Nhằm bảo đảm ô tô luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất và ngăn ngừa những hư hỏng có thể xảy ra khiến xe phải nằm đường hoặc gây ra phiền phức không đáng có khi đang vận hành..

Không những thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng hàng kỳ nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông và dễ dàng quản lý chất lượng phương tiện.

Tại sao nên bảo dưỡng ô tô định kỳ?

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng o tô định kỳ

Ngăn chặn sớm những hư hỏng & Kéo dài tuổi thọ của xe

Điều kiện vận hành xe ở nước ta khá khắc nghiệt vì đường xá, không khí nhiều bụi, nhiệt độ cao, tắc đường nên xe phải chạy ở tốc độ thấp, nổ máy tại chỗ nhiều… Vì vậy nhiều chi tiết, hệ thống trên xe ô tô bị ảnh hưởng do sự biến đổi của chất lượng dầu nhớt, mỡ bôi trơn do đó bạn phải thay mới chúng. 

Bạn không thể phát hiện được hư hỏng, do đó ảnh hưởng đến an toàn khi lưu thông. Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng (Nếu có).

Xe ô tô được cấu thành từ nhiều cụm chi tiết khác nhau, mỗi cụm chi tiết được lắp ghép bởi nhiều chi tiết theo nhiều phương pháp. Vì vậy, trong quá trình vận hành xảy ra những mài mòn giữa những mối lắp ghép. Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho ngăn chặn sớm những hư hỏng không cần thiết kéo dài tuổi thọ cho xe.

Tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn

Bảo dưỡng định kỳ ô tô sẽ giúp cho bạn phòng tránh được hư hỏng lớn vì những hư hỏng này sẽ tốn chi phí cao hơn so với chi phí bảo dưỡng ô tô định kỳ. Mặt khác, khi các chi tiết bị hư hỏng nặng sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng. 

Yên tâm khi lái xe 

Chiếc xe của bạn khi được chăm sóc ở cửa hàng chính hãng, nơi có kỹ thuật viên hiểu xe nhất sẽ giúp bạn không phải chịu những khó chịu khi sử dụng chiếc xe mà hay phát ra tiếng kêu lạ, khiến bạn có cảm giác bất an vì xe không được kiểm ra… Vì vậy bạn sẽ yên tâm, thoải mái hơn khi lái xe đi công việc cũng như đi chơi cùng gia đình. 

Đảm bảo hiệu lực bảo hành

Để bảo hành có hiệu lực xe của Bạn phải thực hiện đầy đủ bảo dưỡng định kỳ tại các Trung tâm Dịch vụ được ủy quyền bởi nhà sản xuất xe.

 

 

Loading Facebook Comments ...