Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm toán tiếng anh lớp 8

Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm toán tiếng anh lớp 8
Toán và tiếng anh là hai môn học được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm sớm nhất. Để làm tốt bài thi trắc nghiệm toán tiếng anh lớp 8, học sinh có nhiều điều cần lưu ý. Không có kinh nghiệm, đa số học sinh chưa biết những điều này. Nếu các em muốn thi đạt điểm cao, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!
Lưu ý 1: Làm câu dễ trước câu khó sau
Đây là điều đầu tiên các em cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm trong tất cả các môn học. Lướt qua 1 lượt đầu tiên, các em sẽ nhận ra có những câu hỏi là sở trường của mình. Có những câu hỏi mình đã từng gặp ở đâu đó. Có những câu hỏi mình biết chắc đáp án đúng. Có những câu hỏi mình không thể làm được. Có những câu hỏi mình còn đang hoài nghi.
Hãy lựa chọn những câu dễ; câu biết chắc đáp án đúng; câu đã từng làm trong bài thi toán tiếng anh lớp 8 để làm trước cá em nhé. Việc này giúp các em tiết kiệm thời gian và có tâm lý tốt. Thành ngữ Việt Nam vẫn có câu “đầu xuôi đuôi lọt” mà.
Có nhiều lưu ý các em cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm
Lưu ý 2: Phân bổ thời gian hợp lý
Trong quá trình làm bài, rõ ràng học sinh cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Các em nên trừ ra 5 – 7 phút cuối để dò lại bài làm. Thời gian còn lại các em chia đều cho các câu. Mỗi câu hỏi nên được làm trong từ 30 đến 45 giây là hợp lý. Nếu không biết cách phân bổ thời gian, các em sẽ gặp phải những trường hợp như: thiếu thời gian trầm trọng; không thể làm những câu hỏi mà mình biết chắc đáp án đúng; vội vàng nên chọn sai đáp án.
Để biết cách phân bổ thời gian hợp lý khi làm trắc nghiệm toán tiếng anh lớp 8, học sinh cần thực hành thường xuyên và liên tục. Trong quá trình học các em cần tích cực luyện đề. Làm nhiều các em sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho riêng mình.
Lưu ý 3: Tự trả lời trước khi nhìn đáp án
Nếu có thể tự trả lời trước khi nhìn đáp án thì có nghĩa là các em đã rất tư tin với câu trả lời của mình. Các câu hỏi trắc nghiệm thường khá giống nhau và dễ gây nhầm lẫn. Nếu nhìn đáp án trước khi tự tìm câu trả lời, chúng ta rất dễ bị rối và tốn nhiều thời gian hơn.
Nắm được những lưu ý này, chắc chắn các em có thể cải thiện điểm số của mình
Lưu ý 5: Dùng bút gạch chân từ khóa trong đề
Khi đọc các câu hỏi trắc nghiệm toán tiếng anh lớp 8 học sinh nên dùng bút gạch chân những từ khóa chính trong câu hỏi. Việc này giúp chúng ta nắm bắt được trọng tâm và đưa ra câu trả lời chính xác hơn. Gạch chân từ khóa chính giúp chúng ta không cần đọc đi đọc lại câu hỏi nhiều lần.
Lưu ý 6: Câu không biết làm sau cùng
Những câu hỏi các em không biết đáp án trả lời nên để dành làm sau cùng. Đúng theo nguyên tắc dễ trước khó sau. Sau khi làm lượt đầu tiên với câu hỏi dễ, chúng ta sẽ quay trở lại làm lượt 2 với những câu hỏi khó. Việc làm lần lượt một cách máy móc giúp chúng ta tốn thời gian và thêm hoang mang; lo lắng.
Trong học tiếng anh cho bé các em sẽ phải thường xuyên làm các bài kiểm tra trắc nghiệm. Hãy nhớ những lưu ý này để vượt qua chúng xuất sắc nhé!
Loading Facebook Comments ...