Học công thức tiếng anh lớp 8 theo cách của học sinh bản ngữ

Học công thức tiếng anh lớp 8 theo cách của học sinh bản ngữ
Có lẽ hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng chỉ có học sinh ngoại quốc mới học tiếng anh đúng không nào? Thực tế, học sinh ở Anh, hay Mỹ cũng đều học tiếng anh. Thậm chí trong các trường trung học Mỹ còn có riêng sách tiếng anh cho học sinh gốc Mỹ và học sinh không phải người gốc Mỹ nữa cơ mà. Hãy cùng học công thức tiếng anh lớp 8 theo cách của học sinh bản ngữ nhé!
Học giao tiếp tiếng anh trước khi học công thức tiếng anh
Các em có cần biết ngữ pháp tiếng việt trước khi học nói không? Rõ ràng là không đúng không nào? Trẻ em bản ngữ cũng vậy. Các bạn nhỏ ở các nước sử dụng tiếng anh không cần học các công thức vẫn có thể nói được tiếng anh từ nhỏ như chúng ta nói tiếng Việt.
Không nhất thiết phải học công thức tiếng anh trước khi học giao tiếp
Ấy vậy mà nhiều học sinh Việt Nam cứ tự làm khó mình bằng cách lúc nào cũng chăm chăm suy nghĩ xem mình định nói câu này thì dùng cấu trúc nào mới đúng. Sau một quá trình chọn lựa rồi dịch anh – việt ngược xuôi các em mới có thể nói được một câu tiếng anh. Cách học này thực sự sai lầm. Tốt nhất, các em cứ tự tin giao tiếp mà chẳng cần quá bận tâm đến công thức tiếng anh lớp 8 làm gì cả nhé!
Viết thật nhiều với các công thức tiếng anh
Nào, hãy nghĩ lại xem, tại sao chúng ta lại có thể viết được những bài văn hay như thế? Chẳng phải do chúng ta đã viết hàng ngàn câu, luyện viết liên tục không ngừng nghỉ từ trước đó rồi sao? Và chúng ta có thể sử dụng những cấu trúc tiếng việt tự nhiên như hơi thở. Vậy thì các bạn ơi, hãy tập viết tiếng anh thật nhiều nhé!
Sử dụng những công thức tiếng anh lớp 8 viết thật nhiều câu, thậm chí viết thành đoạn hay thành bài. Những công thức cứ được lặp đi lặp lại và sẽ đóng đinh vào trí nhớ chúng ta từ lúc nào không hay. Cách luyện tập này còn giúp các em nâng trình viết tiếng anh lên nhanh chóng đấy!
Hãy viết thật nhiều để luyện công thức tiếng anh nhé
Ghi nhớ công thức bằng cách nhớ những ví dụ cụ thể
Phần lớn học sinh sẽ ghi nhớ công thức tiếng anh lớp 8 bằng cách học thuộc lòng. Nhưng có hàng trăm công thức tiếng anh khác nhau. Làm sao các em có thể học thuộc lòng mãi mà không sợ nhầm lẫn đây? Học thuộc lòng không phải cách hay nhất. Các em hãy ghi nhớ công thức bằng cách nhớ những ví dụ cụ thể. Từ ví dụ có thể suy ngược ra công thức. Và từ công thức đó các em có thể viết được hàng ngàn câu khác nhau.
Bằng cách học này, những công thức học tiếng anh lớp 1 sẽ được hấp thu một cách tự nhiên nhất. Chúc các em luôn học tốt tiếng anh và vận dụng được những kiến thức tiếng anh thật nhiều trong cuộc sống nhé!
Loading Facebook Comments ...