Nhà phát triển Zcash Electric Coin Co. tiết lộ khoản lỗ tài chính Q1

Electric Coin Company (ECC), công ty vì lợi nhuận hỗ trợ phát triển tiền điện tử Zcash đã đưa ra báo cáo minh bạch quý 3, tiết lộ cho đến nay họ đã tránh được việc sa thải trong thị trường gấu mặc dù thua lỗ về tài chính.
Theo báo cáo, công ty đã thâm hụt trung bình hàng tháng 30% trong Q1. ECC đã nhận được 449,000 đô la mỗi tháng trong khi chi phí trung bình là 635,000 đô la.

Trong một bức thư hồi tháng 7, Zooko Wilcox, CEO ECC và đồng sáng lập Zcash, cho biết công ty đã điều hướng thành công thị trường gấu, trong đó chứng kiến ​​nhiều đội cắt giảm nhân sự hoặc đóng cửa hoàn toàn. Theo hồ sơ của công ty trên Linkedin, ECC hiện có 19 nhân viên.

Ra mắt vào năm 2016 mà không có ICO, tiền điện tử mới được tạo bởi giao thức đã được phân chia giữa các công ty khai thác, Zcash Foundation, ECC và một số người sáng lập cũng như nhân viên.

Theo lịch khai thác ngày hiện nay, 80% khối thưởng cho các miner với phần còn lại được phân tán dưới dạng ‘phần thưởng của nhà sáng lập’.

Với mức trung bình 55 đô la mỗi coin, ECC đã kiếm được 336,900 đô la mỗi tháng chỉ bằng phần thưởng khối trong Q1. Chi phí đạt 525,000 đô la cho công ty cộng thêm 110,000 đô la mỗi tháng cho nhân viên trong cùng khung thời gian.

Do thâm hụt, báo cáo nêu rõ ECC cắt giảm chi phí trong nhiều lĩnh vực không quan trọng như PR, bảo vệ thương hiệu và kỹ thuật. ECC cũng đã tiếp cận người nhận ‘phần thưởng của người sáng lập’ để tái phân bổ tiền cho ECC vào tháng 6.

Như đã đề cập, báo cáo được đưa ra một tháng sau khi thư ngỏ của Wilcox gửi đến cộng đồng Zcash. Quỹ phát triển được thiết lập để hoạt động vào tháng 10 năm 2020, sẽ cắt giảm tài trợ cho ECC. Trong thư, Wilcox kêu gọi một quỹ phát triển mới cho công ty.

ECC đã không trả lời các câu hỏi để bình luận vào thời điểm viết bài.

Doanh thu của các miner Bitcoin đạt đỉnh 14 tỷ đô la

Doanh thu fulltime của các miner Bitcoin (BTC) đã đạt đỉnh 14 tỷ đô la, theo dữ liệu mới từ Coin Metrics.
Như Yahoo! Finance đã báo cáo vào ngày 30 tháng 8, mặc dù hashrate của mạng tăng mạnh – một yếu tố làm giảm lợi nhuận của việc khai thác – vẫn còn nhiều tiền trong trò chơi cho các thợ đào hơn bao giờ hết.

Doanh thu khai thác Bitcoin tăng theo cấp số nhân

Báo cáo lưu ý rằng kể từ khi thành lập mạng Bitcoin, phải mất tám năm để tổng doanh thu của các miner vượt qua mốc 5 tỷ đô la; 5 tỷ đô la tiếp theo nhanh hơn theo cấp số nhân, chỉ mất tám tháng nữa để doanh thu phá vỡ 10 tỷ đô la.

Nếu lợi nhuận khai thác hiện tại vẫn đi đúng hướng, mốc doanh thu 20 tỷ đô la sẽ bị phá vỡ vào đầu năm 2020.

Tổng doanh thu khai thác Bitcoin (USD). Nguồn: Coin Metrics qua Yahoo! Finance

Doanh thu vững chắc bất chấp hashrate tăng vọt

Con số 14 tỷ đô la là rất ấn tượng khi hashrate của mạng có đột phá trong vài tháng nay: tiếp tục phá vỡ kỷ lục trước đó trong suốt mùa hè – với ATH được ghi nhận ngày hôm qua, 83.5 TH/s.

Tỷ lệ băm cao hơn cho thấy rằng các công ty khai thác đang mở rộng mức kỷ lục về sức mạnh xử lý tính toán để xử lý và xác thực các khối – và bỏ túi phần thưởng của họ.

Cường độ tính toán cao hơn chuyển thành chi phí hoạt động cao hơn cho các công ty khai thác – tuy nhiên mức tăng doanh thu mạnh mẽ cho thấy yếu tố này chưa tạo ra lợi nhuận nghiêm trọng.

Bitcoin còn chưa đầy một năm nữa sẽ diễn ra sự kiện halving tiếp theo – giảm 50% tiền thưởng khối cho các công ty khai thác – dự kiến ​​vào tháng 5/2020.

Mặc dù halving có thể có tác động tăng giá đối với BTC (vì tăng sự khan hiếm), tác động của nó đối với các miner được theo dõi sâu sắc, với một số lo ngại rằng phần thưởng khối thấp hơn sẽ ngăn cản người tham gia mạng và do đó ảnh hưởng xấu đến hashpower của mạng.

Loading Facebook Comments ...