Kinh nghiệm khi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Thực trạng bảo dưỡng xe ô tô

Khi đi bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, tùy vào số lượng phụ tùng mà xe ô tô của bạn cần thay thế thì giá tiền sẽ khác nhau. Đặc biệt đây là hình thức bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, cụm từ “định kỳ” cho thấy đến một thời gian nhất định thì bạn cần phải đi bảo dưỡng. Chính vì thế không lần bảo dưỡng nào giống lần nào, có bộ phận thì đã đến lúc phải thay, có bộ phận thì có thể chạy thêm được mấy vạn cây số nữa. Có lần bảo dưỡng chỉ mất vài triệu đồng, tuy nhiên cũng có lần bảo dưỡng lên đến cả chục triệu đồng.
Mua được một chiếc xe ô tô là một chuyện, còn bảo dưỡng xe ô tô định kỳ lại là một chuyện khác, những lần bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là những lần mà bạn phải chi tiêu nhiều nhất, đặc biệt là thay thế phụ tùng.
Khi đi bảo dưỡng xe ô tô, có hai loại chi phí mà bạn cần chi trả:
– Thứ nhất, đó là chi phí đầu tư mua phụ tùng
– Thứ hai, tiền công trả cho thợ bảo dưỡng.
Mức giá này phụ thuộc vào loại xe và số km xe đã chạy.
Đối với xe mới chạy 1000km thì giá rơi vào khoảng 200.000 VND, với xe đi được 20.000 km thì giá vào khoảng 700.000 VND, đó là phí vật tư. Tiền công cũng được tính lần lượt là 150.000 VND và 600.000 VND. Tổng chi phí tất cả là từ 500.000 VND đến 1.300.000 VND. Ngoài ra mức giá này cũng tùy thuộc vào từng hãng và thỏa thuận bàn bạc giữa chủ xe và trung tâm bảo hành, mỗi hãng hay mỗi trung tâm sẽ có mức giá quy định khác nhau.
Tuy nhiên gần đây, có thông tin là chi phí bảo dưỡng lên đến hơn rất nhiều, không chỉ dừng lại ở phí vật tư và tiền công mà còn một số phụ tùng phải thay thế khác, khiến nhiều tài xế hoang mang.
Liệu đây có phải là một hình thức bảo dưỡng “chém tiền”?

Chia sẻ kinh nghiệm khi bảo dưỡng xe ô tô

Nếu bạn là một người có ít kinh nghiệm về xe, thì khi đi bảo dưỡng xe ô tô, bạn hãy nhờ những người quen có kinh nghiệm đi cùng, tránh trường hợp kém hiểu biết để rồi bị “chặt chém” không đáng có.

Bạn cần phải hiểu về các loại phụ tùng ô tô, phụ kiện của xe, chức năng, vị trí lắp đặt. Chiếc xe của bạn đời năm nào, đã từng qua bảo dưỡng hay chưa? Tùy vào mẫu xe thì phụ tùng cũng sẽ khác nhau.

Khi xe gặp vấn đề, bạn cần phải biết cách kiểm tra tổng thể xem xe gặp phải vấn đề gì, khoanh vùng và tìm ra nguyên nhân.

Khi đi bảo dưỡng, tránh rụt rè, sợ hãi, hãy tự tin mình là một người am hiểu về xe để tránh trường hợp bị độn giá lên quá cao.

Một kinh nghiệm nữa là bạn hãy tham khảo giá sửa chữa trước, nhờ những người có kinh nghiệm chỉ đến những trung tâm uy tín nhất.

Loading Facebook Comments ...