Biểu đồ giá XRP xuất hiện “Death Cross” đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2018

XRP đang nhấp nháy màu đỏ vào sáng hôm nay với chỉ báo giá dài hạn lần đầu tiên giảm giá trong hơn một năm.

Biểu đồ giá XRP từ đầu năm 2019 Nguồn: Coinmarketcap

Tại thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,2955 trên Binance, đại diện cho mức giảm 2% trên cơ sở 24 giờ. Tuy nhiên, quan trọng hơn, mức trung bình động 50 ngày (MA) của giá XRP, đã vượt qua mức MA 200 ngày. Xem thêm: các sàn giao dịch tiền ảo

Đó là “death cross” đầu tiên hay một sự giao nhau trong downtrend dài hạn kể từ tháng 4 năm 2018.

Lý thuyết phân tích kỹ thuật coi death cross là một cảnh báo trước về một đợt bán tháo lớn. Tuy nhiên, trong thực tế, sự giao nhau là kết quả của sự trượt giá lớn – các nghiên cứu MA dựa trên dữ liệu lịch sử và có xu hướng tụt giá.

Điều này được chứng minh từ thực tế là XRP đã giảm từ 0,52 đô la xuống 0,28 đô la trong 3,5 tuần đến ngày 16 tháng 7 và sự giao nhau trong downtrend đã xảy ra hôm nay.

Nói một cách đơn giản, các crossover MA dài hạn là các chỉ số tụt hậu và có khả năng dự đoán hạn chế ở mức tốt nhất.

Trong thực tế, death cross đã hoạt động như một chỉ báo trái ngược trong quá khứ, như được thấy trong biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ hàng ngày

XRP đã giảm từ mức cao kỷ lục 3,30 đô la xuống 0,45 đô la trong ba tháng tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2018 và các MA 50 và 200 ngày được lập biểu đồ vượt qua death cross vào ngày 9 tháng 4 sau đó XRP đã nhận được giá thầu và tăng lên mức cao 0,96 đô la trước ngày 24 tháng 4.

Hãy lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) đã báo cáo các điều kiện bán quá mức với bản in dưới 30 vào ngày 1 tháng 4. Chỉ số RSI bị bán quá mức cho thấy việc bán tháo đã quá mức và có khả năng bị trả lại, điều này đã xảy ra sau sự xác nhận của death cross. Xem thêm: các loại tiền ảo trên thế giới

Lần này, chỉ báo RSI đang lơ lửng ở mức 37,00 (phía trên bên phải). Chỉ số từ 50 đến 30 cho thấy điều kiện giảm giá.

Hơn nữa, sự cố breakdown, một mô hình tiếp tục giảm giá, được xác nhận vào đầu tháng này cho thấy con đường ít kháng cự nhất là downside.

Do đó, death cross mới nhất có thể sẽ thúc đẩy thiết lập đã giảm giá.

XRP có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ ở mức $ 0,2825 (mức thấp trong ngày 25 tháng 4) trong ngắn hạn và kéo dài mức lỗ đối với mức thấp tháng 9 năm 2018 là $ 0,25.

Triển vọng ngắn hạn sẽ chuyển sang tăng nếu giá tăng trên $ 0,34097 (cao ngày 20 tháng 7), làm mất hiệu lực thiết lập mức giảm thấp hơn.

Loading Facebook Comments ...