Lưu ý khi bảo dưỡng ô tô tại nhà

Việc sửa chữa, bảo dưỡng xe sẽ tốn của bạn một khoản phí không hề nhỏ. Để tiết kiệm thì bạn cũng có thể tham khảo quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại nhà

Vệ sinh phanh ( thắng ) 

Khi chiếc xe chạy được một thời gian, khoảng 6.000-8.000km, hệ thống phanh sẽ bị bám bụi, các mạt vụn hoặc dầu mỡ bám trên phanh và làm giảm hiệu quả của phanh. Việc bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ nếu có con đội kê, bạn có thể tháo rời bánh xe và tiến hành vệ sinh phanh. Hãy lấy giấy nhám để vệ sinh bố phanh, dùng chai dung dịch vệ sinh phanh để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh.

Kiểm tra dầu, dung dịch khác của máy

Bước thứ 2 là kiểm tra tình trạng dầu động cơ. Hãy kiểm tra mực dầu động cơ ba tuần một lần để biết mức dầu và bổ sung thêm nếu cần thiết vì dầu động cơ có vai trò quan trọng cho sự vận hành và tuổi thọ của máy móc. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các loại dung dịch khác như dầu hộp số, dầu phanh, nước làm mát.v.v… để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Hệ thống điện

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh một số bộ phận của hệ thống điện. Cụ thể là bình ắc quy, hãy thường xuyên vệ sinh các cực bình ắc quy và đảm bảo chúng luôn được xiết chặt và tiếp xúc tốt. Ngoài ra bạn cũng nên quan sát các đèn báo để biết tình trạng hoạt động của xe cũng như kiểm tra các hộp cầu chì trên xe.

Bề mặt sơn

Lưu ý khi kiểm tra oto tại nhà

Lưu ý khi kiểm tra oto tại nhà

Cần bảo vệ lớp sơn xe một cách cẩn thận và giữ chúng sạch sẽ. Hãy lau sạch các dấu vết chất bẩn trước khi chúng đóng khô trên xe. Trường hợp thay dầu phanh hay làm vệ sinh kim phun, tránh để hóa chất tiếp xúc với bề mặt sơn vì nó có thể phá hỏng lớp sơn bảo vệ xe.

Nội thất

Chăm sóc nội thất xe bạn, đây là nơi gần gũi nhất với người lái xe. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc nội thất để làm vệ sinh các chi tiết trong nội thất xe như bảng tap-lô, tay lái, ghế da, trần xe, sàn xe,… giúp đạt hiệu quả cao hơn và giữ cho nội thất luôn sạch sẽ bền đẹp. Ngoài ra hãy dùng máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn trên xe tại các ngõ ngách nhỏ đảm bảo thật sạch và k dính bui.

Với những lưu ý trên hi vọng bạn đã có thể sẵn sàng vệ sinh oto của mình tại nhà, việc vệ sinh oto không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận với từng bộ phận, thiết bị để tạo nên một kết cấu hoàn thiện nhất đảm bảo cho xe vận  hành trơn tru.

Loading Facebook Comments ...