Cách xử lí 3 hành vi xấu thường gặp ở chó

Đã bao nhiêu lần bạn mắng con chó sai của mình bằng những lời đó? Có lẽ là quá nhiều. Nhưng trước khi bạn xử lý, một trong những điều quan trọng nhất cần hiểu về việc sửa chữa hành vi xấu là hình phạt không có tác dụng . Nhiều lần, những con chó không hiểu chúng đang bị trừng phạt vì điều gì và sẽ đáp lại bằng cách học cách che giấu hành vi.
Để giúp bạn xử lý hành vi của con chó của bạn, chúng tôi đã liệt kê những thói quen xấu phổ biến. Chúng tôi cung cấp các mẹo ở đây để bạn có thể huấn luyện chó của mình tránh xa những hành vi xấu đó. Nhưng hãy nhớ, điều quan trọng là luôn thảo luận các vấn đề về hành vi với bác sĩ thú y của bạn, người có thể xác định xem chúng có phải do vấn đề y tế gây ra hay không . Nếu anh ấy cho bạn tất cả rõ ràng, hãy xem xét tranh thủ sự giúp đỡ của một huấn luyện viên hoặc nhà hành vi để dạy cho con chó của bạn những hành vi thích hợp với một chi phí huấn luyện chó hợp lí.

1. Nhai các đối tượng không phù hợp

Nhai là một hành vi tự nhiên đối với chó, vì chúng khám phá môi trường của chúng bằng miệng. Nó cũng làm giảm căng thẳng và buồn chán, và giúp giữ cho răng của họ sạch sẽ.

Khi bạn bắt con chó của bạn nhai những đồ vật không phù hợp (như giày, như nhiều con chó vẫn làm), hãy chuyển hướng nhai đến một món đồ thích hợp, như đồ chơi nhai hoặc nhồi bông. Sau đó khen ngợi con chó của bạn đã chọn một lối thoát chấp nhận được cho hành vi nhai của nó. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc nhai nào là an toàn cho con chó của bạn.

2. Sủa vào chuông cửa

Chó sủa ở chuông cửa vì bất kỳ lý do. Họ có thể hào hứng hoặc lo lắng về du khách, hoặc họ có thể sủa như một xu hướng của cơ quan giám sát. Một số con chó thậm chí đánh đồng tiếng sủa của chúng khi bạn mở cửa, vì vậy chúng nghĩ rằng chúng đang huấn luyện bạn mở cửa khi chúng sủa. Một trong những cách làm cho chó không sủa vào chuông cửa là dạy và thưởng cho một hành vi thay thế, như ngồi trên một tấm thảm gần đó và chờ đợi cánh cửa được mở ra.

3. Đào trong sân

Đào là một hoạt động cực kỳ bổ ích cho chó, cho dù chúng đang đào để đạt được mùi hương hay chỉ đơn giản là để giải phóng năng lượng dồn nén. Giúp con chó của bạn thực hành hành vi này một cách thích hợp bằng cách cho nó một hộp cát hoặc phần sân nơi nó được phép đào.

Hãy chắc chắn rằng khu vực này đã được đánh dấu rõ ràng ranh giới trực quan, và sử dụng các món ăn và đồ chơi để làm cho nơi đào mới này trở nên thú vị hơn so với khu vực cũ.

Loading Facebook Comments ...