Sửa chữa ô tô Bạn có thể tự làm để tiết kiệm tiền

Những chiếc xe hiện đại đòi hỏi thiết bị đắt tiền và hệ thống chẩn đoán điện tử để sửa chữa các vấn đề. Bạn không thể thực hiện mọi loại sửa chữa / bảo trì một mình. Bạn cần phải đến một đại lý ủy quyền hoặc một kỹ thuật viên được chứng nhận cho các vấn đề phức tạp.

Tự sửa xe

Tuy nhiên, có nhiều cách khắc phục khác nhau mà bạn có thể tự làm với các công cụ đơn giản và ít kinh nghiệm. Tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách khắc phục sự cố cơ bản và sửa chữa nhiều vấn đề về xe hơi. Có được kinh nghiệm để khắc phục các sự cố phức tạp bằng cách sửa chữa DIY đơn giản trước tiên.

(Liên quan –  Tiết kiệm tiền thuê xe )

Giữ xe của bạn trong tình trạng tốt nhất bằng cách làm theo 25 sửa chữa xe DIY này.

1. Thay thế bộ lọc khí . Bộ lọc không khí bị tắc làm giảm hiệu suất xe ở nhiều cấp độ. Thay đổi bộ lọc không khí trong xe hơi của bạn để tăng sức mạnh và tiết kiệm xăng. Thay thế bộ lọc không khí là một trong những sửa chữa xe DIY dễ dàng nhất để làm cho các bộ lọc bị hao mòn.

2. Thay dầu. Thay dầu tương đối dễ dàng để tự làm với một số biện pháp phòng ngừa nhất định. Tránh thay dầu sau khi lái xe gần đây vì nó có thể rất nóng. Bạn nên đợi ít nhất một vài giờ sau khi lái xe để thay dầu. Các công cụ để thay dầu DIY là ratchet, bộ lọc dầu, cờ lê, phễu, dầu mới, thùng chứa dầu và bộ lọc dầu.

3. Bugi. Thủ tục DIY đơn giản này có thể làm cho ô tô có xếp hạng tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn và lái xe mượt mà hơn. Bugi cho hầu hết các xe đều rẻ. Kiểm tra dây cắm trong khi thay thế bugi quá.

4. Cần gạt nước kính chắn gió. Thay thế các dải cao su bị mòn được tìm thấy trên cần gạt cũ bằng cái mới. Thay cần gạt nước cho điều kiện lái xe tối ưu khi trời mưa. Các công cụ cơ bản là cần thiết như một tuốc nơ vít và cần gạt nước mới để thay đổi chúng.

5. Bóng đèn pha. Kiểm tra phía trước xe của bạn để tìm bóng đèn pha bị cháy cần thay thế. Tự thay đổi bóng đèn pha cho xe ô tô không có đèn pha chùm kín. Hãy chắc chắn để có được bóng đèn phù hợp cho chiếc xe của bạn và tiết kiệm tiền bằng cách tự thay đổi nó.

6. Ống xả lủng lẳng. Nếu bạn nghe thấy tiếng xe hơi phát ra từ phía sau xe, đó có thể là những người giữ ống hoặc cấu trúc. Hầu hết các xe sử dụng các vòng cao su để giữ ống xả có thể bị hỏng theo thời gian. Nhìn dưới xe của bạn cho bất kỳ móc treo bị hỏng trong ống xả và thay đổi cho phù hợp.

7. Má phanh.   Luôn giữ má phanh trong điều kiện tối ưu để tránh tai nạn và chấn thương xe. Má phanh là một thành phần quan trọng của hệ thống phanh cần được bảo trì đúng cách. Các công cụ thông thường để thay đổi má phanh là kẹp c, cờ lê, cờ lê Allen, búa và jack, trong số khác.

 

Loading Facebook Comments ...