sức khỏe tuổi 50+

Kể từ 30 tuổi trở đi, quá trình lão hóa đã diễn ra. đến tuổi 50, các sự thoái hóa đã diễn ra dần rõ rệt nét hơn ở da, tóc, xương, khớp… cộng sự suy tránh ở hệ nội tiết sinh dục nam lẫn nữ. bởi vậy, đây chính là cột mốc mà sức khỏe sẽ  nhiều thay đổi. Hãy hiểu xem sức khỏe tuổi 50 sẽ sở hữu những thay đổi thế nào nhé!

Những thay đổi khi đến tuổi 50

Tuổi 50 đến sẽ khiến cơ thể có những thay đổi sau về mặt sức khỏe:

  • Giảm khối cơ và sức cơ do protein tăng dị hóa nhưng giảm đồng hóa. Ban đầu chỉ giảm khối cơ, tiếp đó là khối cơ và sức cơ, cuối cùng là khả năng hoạt động cũng giảm. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là hiện tượng nhão sệ ở các cơ kèm theo là lượng mỡ thừa tăng lên.
  • Tăng khối mỡ: Cơ thể sau tuổi 35 sẽ tích lũy khoảng 0,7kg chất béo mỗi năm trong khi lại giảm 200g khối cơ/ năm nên người cao tuổi rất dễ bị béo phì, thừa cân.

Người cao tuổi rất dễ bị béo phì, thừa cân

  • Giảm khối xương: Sau thời kỳ này đạt đỉnh điểm ở tuổi 30, xương bắt đầu quá trình phân hủy nhưng lại giảm quá trình tạo mô xương mới. Vì cấu trúc xương mất dần, người cao tuổi rất dễ bị mắc các vấn đề về xương khớp.
  • Giảm trí nhớ: Ở tuổi 50, có khoảng 10.000 nơron não bị lão hóa mỗi ngày, đây chính là lý do dẫn đến bệnh người già suy giảm trí nhớ… Mặt khác, cấu trúc cơ bản của tiểu não là tế bào thần kinh Purkinje cũng bị thoái hóa theo thời gian, dẫn đến các chứng run, mất độ chính xác ở các hoạt động… Ngoài ra, mạch máu não của người 50 tuổi trở lên cũng thay đổi nhiều và xơ mỡ động mạch, dẫn đến tình trạng thiếu máu nuôi não, tạo điều kiện cho sự suy giảm trí nhớ diễn ra nghiêm trọng hơn.
  • Hệ tiêu hóa kém dần: sau 50 tuổi, tình trạng giảm vị giác bắt đầu xuất hiện khiến người cao tuổi không còn cảm giác ăn ngon miệng. Đồng thời, sức nhai, dịch vị và men tiêu hóa cũng giảm. Nhu động ruột cũng giảm nên chứng táo bón cũng dễ xảy ra.

Cách bảo vệ sức khỏe tuổi 50

Để làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe tuổi 50, bạn cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh tật bằng cách:

  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ tối thiểu mỗi năm một lần để sớm phát hiện các bệnh lý và kịp thời điều trị trong giai đoạn sớm.
  • Đều đặn rèn luyện thể lực bằng các hoạt động như bơi lội, đi bộ, đạp xe đạp…
  • Giữ trạng thái vui vẻ lạc quan, không dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

Tinh thần vui vẻ, lạc quan sẽ giúp người cao tuổi tránh xa bệnh tật

  • Xây dựng và thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối các nhóm chất, nhất là vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch, nên dùng thêm sữa dành cho người cao tuổi bổ sung chiết xuất tự nhiên từ mầm bông cải xanh Glucoraphanin có tác dụng thúc đẩy và duy trì các phản ứng chống oxi hóa, giúp cơ thể đào thải chất độc và bổ sung dưỡng chất Plant Sterols (chất béo chiết xuất tự nhiên từ thực vật) giúp giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch.

Sinh lão bệnh tử đã là một quy luật ko thể kháng cự. Tuy nhiên, bằng một chế độ ăn uống khoa học, thườngxuyên nghỉ ngơi và rèn luyện sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tuổi 50, kéo dài tuổi thọ để sống vui vẻ bên người thân và gia đình.

ngoài ra bạn có thể chọn bổ sung dinh dưỡng cho bố mẹ băng cách dùng sữa dinh dưỡng của signutra

signutra có sản phẩm maxvida bổ sung dinh dưỡng cho người già và người vừa ốm dậy

Mọi thắc mắc về sản phẩm xin truy cập vào https://www.facebook.com/signutra.vietnam/

Loading Facebook Comments ...