Máy xây dựng và kỹ thuật thi công

Máy xây dựng và kỹ thuật thi công là một loại sách không thể thiếu dành cho các sinh viên trường xây dựng. Theo đó, cuốn sách này sẽ trình bày tất cả những thông tin cũng như quy trình, kỹ năng cho những “kỹ sư tương lai”. Nội dung cuốn sách này sẽ được tóm lược trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu máy xây dựng và kỹ thuật thi công

Máy xây dựng và kỹ thuật thi công được hiểu như sau: máy xây dựng là sản phẩm được  tạo thành bởi sức lao động của con người, còn kỹ thuật công là bước cuối cùng cần phải có một kế hoạch, một phương án xây dựng hiệu quả để hoàn thành một dự án công trình và tối ưu công năng,  đảm bảo thẩm mỹ, đúng ngân sách tiến độ.

Khi xây dựng và kỹ thuật  thi công trình, không những khâu thi công  phải làm tốt mà các dự án còn phải chuẩn bị thật hoàn hảo ngay từ bước lên kế hoạch và  ý tưởng. Thậm chí nhiều công trình, phải lên kế hoạch cho một dự án còn tốn nhiều thời gian, công sức hơn cả quá trình thi công.

Nhiều dự  án công trình xây dựng đều phải tìm những nhà thầu đủ uy tín,  tin cậy cũng như đáp ứng việc chi phí không vượt quá ngân sách dự án. Tiếp đó bao gồm những  kỹ sư kiến trúc, kỹ sư tư vấn, kỹ sư phụ trách thi công xây dựng ,… để tạo ra những bản vẽ hoàn thành trong quá trình  dự án tiếp đến các khâu nhỏ nhất trong dự án như nguyên vật liệu xây dựng phát sinh trong quá trình thi công đều phải đảm bảo chặt chẽ,  theo nguyên tắc an toàn và chất lượng không chạy theo tiến độ.

Tìm hiểu quy trình xây dựng và kỹ thuật thi công

Để có một dự án việc đầu tiên bạn cần lấy thông tin về dự án công trình, rồi sau đó kỹ sư sẽ phải thảo luận với chủ đầu tư về thời gian thi công, chủng loại vật liệu,  điều kiện thanh toán, tư vấn các thông tin liên quan đến dự án. Cùng mình tìm hiểu dưới đây :

  1.     Hoàn thiện hợp đồng chuyển bán báo giá thi công, mẫu hợp đồng , cho bên đối tác  xem và soát lại các điều khoản thỏa thuận.
  2.     Ký kết hợp động xây dựng :  Sau đó thống nhất hợp đồng ,  hai bên đồng thời thi công xây dựng.
  3.     Bàn giao công trình : hoàn thành công trình ,  chấm dứt hợp đồng .
  4.     Bảo hành công trình sau khi thi công.

Vai trò giám sát máy xây dựng và kỹ thuật thi công

Một điều không thể thiếu trong quá trình xây dựng và kỹ thuật thi công  là vai trò giám sát công trình. Nó là quy định, chính sách và tiêu chuẩn kỹ thuật có liên quan,  văn bản hợp đồng công trình làm theo chỗ dựa, lấy quy phạm thực hiện công việc làm nâng cao hiệu quả  xây dựng công trình làm mục đích. Trong mọi hoạt động công trình, thiết kế xây dựng thì không thể thiếu  giám sát công trình thi công , trong quá trình tiết kiệm chi phí xây dựng và đảm bảo tiến độ thời gian thực hiện công trình.

Hy vọng  những, thông tin chi tiết của bài viết trên sẽ giúp các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về máy xây dựng  và kỹ thuật thi công.

Loading Facebook Comments ...