Các loại máy Kinetic của đồng hồ đeo tay

Đồng hồ trên thế giới, thường sử dụng hai loại máy đó là: Quartz và Automatic. Tuy nhiên, có một hãng đồng hồ đặc biệt hơn cả, khi trang bị thêm cho những sản phẩm của mình một bộ máy thứ 3 mang tên: Kinetic, đó chính là đồng hồ Seiko. Vậy máy Kinetic có điểm gì khác so với máy Quartz và Automatic, điều đặc biệt của cỗ máy này là gì? 

Các loại máy Kinetic

Kinetic Reg

Đây có thể coi là  loại Kinetic nguyên bản bởi nó không có thêm chức năng gì đặc biệt.

Nếu thấy kim giây đồng hồ chạy 2 giây một hoặc ngừng chạy thì đồng hồ sắp cạn năng lượng và bạn cần phải nạp năng lượng cho nó bằng cách lắc đồng hồ hoặc mang đồng hồ và đi bộ.

Kinetic Chronograph

Đây là loại Kinetic không có thêm chức năng bấm giờ thể thao. Thời gian bấm giờ tối đa là 45 phút, độ chính xác 1/5 giây. Khi đồng hồ nạp đầy năng lượng, nó có thể hoạt động được 5 tháng mà không cần nạp thêm nếu mỗi ngày chỉ sử dụng một lần chức năng bấm giờ.

Kinetic Direct Drive

Đây là loại Kinetic có thêm khá nhiều chức năng hữu ích như: Hiện thị mức năng lượng hiện có; Nạp năng lượng bằng cách vặn núm. Khi vặn núm thì kim báo năng lượng chuyển động lên xuống;  Khi nạp năng lượng bằng núm xong sẽ có chế độ báo lượng năng lượng vừa nạp dùng được bao lâu.

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-ve-bo-suu-tap-dong-ho-nu-quy-phai-den-tu-citizen-riva

https://dongho-citizen.com/dong-ho-citizen-bu0003-02p-eco-drive-nam-day-da-kinh-sapphire-chong-nuoc-100-met

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-nhung-chiec-dong-ho-citizen-ma-vang-sang-trong-va-lich-lam

Seiko Kinetic là gì

Kinetic Perpetual

Đây là loại Kinetic được cải tiến và phát triển nhiều nhất với những chức năng thời thượng:

 Power save function: Chế độ tiết kiệm năng lượng. Khi đồng hồ không được đeo, kim sẽ tự động dừng để tiết kiệm năng lượng.

– Time relay Function: Tự động lấy lại giờ. Khi chế độ “tiết kiệm năng lượng” được kích hoạt, nếu đồng hồ được nạp đầy năng lượng thì kể cả chiếc đồng hồ nằm bất động 4 năm,  khi đeo lại hoặc lắc đồng hồ 2-3 lần thì kim sẽ tự động hiện thị chính xác giờ hiện tại.

Loading Facebook Comments ...