Những cách dọn dẹp chrome bị dính virus quảng cáo hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy tính việc bị nhiễm virus là điều tất nhiên và có cách nào xử lý khi chrome bị dính virus quảng cáo? Bạn cũng đừng lo lắng nhé. Tham khảo bài viết dưới đây để có cách diệt virus quảng cáo trên chrome hiệu quả nhất.

chrome bị dính virus quảng cáo

Chrome bị dính virus quảng cáo

Cách thứ nhất: Tiến hành gỡ bỏ ứng dụng

Đây được xem là cách sử dụng thông thường để bạn có thể khắc phục các vấn đề trên. Bạn hãy vào các phần quản lý phần mềm cài đặt và hãy tìm các phần mềm lạ mà bạn không cài đặt khi trước.

Nếu có thì bạn hãy tìm cách gỡ bỏ để mang lại hiệu quả cho quá trình sử dụng máy tính của bạn về sau.

Bạn đang sở hữu một doanh nghiệp ở mức vừa và nhỏ, bạn muốn tạo được sự tin cậy và uy tín hơn trong hoạt động gửi email cho khách hàng thì hãy tạo gmail theo tên miền doanh nghiệp miễn phí theo tên miền trên Google ở một trong những nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp uy tín như: bkhost, godady, inet…

Cách thứ hai: Xử lý từ Task manager

Một trong những cách xử lý khi chrome bị dính virus quảng cáo là bạn hãy tiến hành theo Task manager.

Bạn hãy truy cập vào Task Manager, chọn tab processes lúc này bạn sẽ thấy tất cả các chương trình đang hoạt động trên thiết bị của bạn.

Bạn hãy tiến hành tìm một chương trình mà bạn nghi ngờ nào đó đang hoạt động và tắt nó bằng cách kích chuột phải vào ứng dụng đó và chọn end process.

Nhưng đây chỉ là cách giải quyết tạm thời, để giải quyết triệt để vấn đề này thì bạn hãy vào thư mục cài đặt để xóa.

Sử dụng Task manager khi diệt virus trên trình duyệt chrome

Sử dụng Task manager khi diệt virus trên trình duyệt chrome

Tiến hành vào các thư mục cần xóa bằng cách truy cập vào task manager. Click chuột phải vào và chọn Open File Location. Việc còn lại của bạn là tìm tập tin uninst.exe sau đó tiến hành gỡ bỏ phần mềm là xong.

Cách thứ ba 3: Sử dụng ứng dụng AdwCleaner

Ứng dụng AdwCleaner được xem là ứng dụng mạnh mẽ và rất đơn giản trong việc dọn dẹp virus quảng cáo trên chrome của bạn.

Để tiến hành loại bỏ virus trên trình duyệt đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết ứng dụng này để tải về máy tính.

Khi đã tải thành công bạn hãy chọn Run as administrator, tiếp tục chọn I agree để chạy ứng dụng này bằng quyền admin.

Sử dụng ứng dụng AdwCleaner

Sử dụng ứng dụng AdwCleaner

Trên giao diện ứng dụng bạn hãy chọn vào mục Scan để sử dụng quét virus của hệ thống bạn. Sau khi ứng dụng tiến hành quét máy tính các vấn đề nghi vấn sẽ được liệt kê và hiển thị trên màn hình.

Sau khi tiến hành các cách trên để tìm các vấn đề nghi vấn thì việc còn lại của bạn là chọn mục Clean để xóa các nghi vấn độc hại và nhấn chọn OK.

Quá trình gỡ bỏ nhanh hay chậm phụ thuộc vào các ứng dụng trên máy tính. Sau khi xóa các ứng dụng bạn hãy khởi động lại máy tính nhé.

Chọn Ok để khởi động lại máy tính, các ứng dụng sẽ tự động tạo tập tin .txt để thông báo thông tin chi tiết về các ứng dụng và các mã độc mà bạn vừa loại bỏ. Như vậy với những cách đơn giản bạn đã diệt virus cho google chrome thành công

Bài viết đã cung cấp cho bạn ba cách dọn dẹp chrome bị dính virus quảng cáo mang lại hiệu quả cao. Hy vọng các bạn lựa chọn cho mình được cách quét virus google chrome hữu hiệu nhất cho thiết bị của mình.

Bài viết tham khảo:  Lập trình nhúng c++ căn bản nhất

Loading Facebook Comments ...