Crown – Điểm sinh hay huyệt tử?

Dù núm chỉnh – Crown có nhiều công dụng nhưng đây cũng là huyệt tử của một chiếc đồng hồ. Vì sao ư?

 

 

 

 

Bởi vì đây là nơi đồng hồ dễ bị vào nước nhất, đồng thời cũng là nút để điều chỉnh đồng hồ, nếu vô tình bạn để sai sót trong quá trình điều chỉnh thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ có thể ngừng chạy.

Vừa có tác dụng giúp đồng hồ hoạt động chính xác nhưng lại vừa là điểm khiến chiếc đồng hồ dễ bị hỏng nhất. Nói Crown là điểm sinh hay huyệt tử quả đúng không sai.

Vậy làm sao để có thể hạn chế tối đa việc đồng hồ bị hỏng. Bạn cần nhỡ kỹ những lưu ý mà ShopWatch sẽ chia sẻ trong phần tiếp theo.

Lưu ý khi sử dụng núm chỉnh đồng hồ

1. Tuyệt đối không chỉnh lịch trong khoảng thời gian từ 21h đến 2h sáng bởi vì đây là thời gian chuyển giao lịch. Nếu bạn cố điều chỉnh thì rất dễ làm hỏng bánh răng lịch của đồng hồ.

2. Không đeo đồng hồ khi chỉnh giờ hay lên giây cót. Lý do là vì lúc đó, khoảng tiếp xúc giữa tay và núm đồng hồ là rất nhỏ, rất dễ làm lệnh núm đồng hồ.

3. Khi lên dây cót cho đồng hồ cơ, khi cảm thây nặng tay thì bạn cần dừng lại vì nếu quá tay thì dây cót sẽ bị đứt. Cũng không nên lên cót tối đa cho đồng hồ bởi vì nó nhanh làm hỏng dây cót

4. Với đồng hồ lặn cần phải kiểm tra kỹ núm trước khi xuống nước. Tuyệt đối không được chỉnh giờ khi đồng hồ đang ở dưới nước.

5. Khi đồng hồ ướt hoặc trong môi trường ẩm, không nên vặn xoay núm đồng hồ bởi vì hơi nước sẽ xâm nhập vào đồng hồ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về núm chỉnh Crown và cũng giúp bạn hiểu được Crown là gì?

Loading Facebook Comments ...