Hộp cót đồng hồ

Hộp cót(Barrel)

 

 

 

 

Bộ cơ cấu hình trụ, kèm theo có răng bên trong có chứa lá thép mỏng được quận tròn đồng tâm để tạo ra cơ cấu dự trữ năng lượng của đồng hồ. Năng lượng dự trữ của đồng hồ có thể được mở rộng bằng cách thêm các hộp cót bổ sung.


Hộp cót đồng hồ

5. Bezel

Một viền kim loại (hoặc có thẻ được chế tác bằng các vật liệu khác như gốm) bao quanh tấm kính đồng hồ. Bezels thường có khả năng xoay trên đồng hồ (khá phổ biến trên đồng hồ lặn) và trên benzels sẽ xuất hiện các vạch kẻ và số giúp là thang đo thời gian hoặc các phép đo khác; một số vẫn đứng yên hoặc không có một quy mô và hoàn toàn là trang trí. (Tìm hiểu thêm về các loại bezels khác nhau ở đây.)


Benzel đồng hồ rolex

6. Cầu

Một tấm hoặc thanh kim loại được gắn vào bảng chính, tạo thành một khung chứa các hoạt động bên trong của đồng hồ cơ. như bánh xe, ngựa, bánh xe cân bằng, hộp cót.


Cầu tóc một trong những cầu quan trọng

7. Calibre

Chúng ta có thể hiểu Calibre tương tự như bộ may(movement) nhưng thường đi với calibre là số máy(mã máy) còn movement sẽ nói chung chung về máy, thường được sử dụng khi nhà sản xuất biểu thị tên mô hình cụ thể cho một bộ máy.


Bộ máy đồng hồ Audemars Piguet

8. Caseback(Mặt sau của vỏ)

Mặt sau của vỏ đồng hồ có thể được tháo ra để tiếp cận các bộ phận, chi tiết bên trong đồng hồ. với caseback chúng ta có thể thấy loại đáy xoáy(với ren xoáy), hoặc caseback được giữ bởi ốc vít, hoặc đơn giản chỉ là caseback ép đáy)


Caseback đồng hồ Vacheron Constantin
Loading Facebook Comments ...