ĐỒNG HỒ ĐƯỢC CẤT GIỮ Ở NƠI KHÔNG CÓ ÁNH SÁNG

ĐỒNG HỒ ĐƯỢC CẤT GIỮ Ở NƠI KHÔNG CÓ ÁNH SÁNG

 

 

 

 

Với các dòng đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng cao cấp của Citizen (giá khoảng 8 triệu trở lên) thì chức năng Power Save sẽ được trang bị cho bộ máy.

Khi đồng hồ được đặt/cất giữ ở nơi không có ánh sáng (ánh sáng quá yếu) khoảng 2 tiếng thì chức năng này sẽ tự động kích hoạt, kim giây đồng hồ không chạy hoặc cả kim giây lẫn kim phút đều ngừng hoạt động.

   Cách xử lý: Để kim giây (và các kim khác) hoạt động trở lại, chỉ cần đưa đồng hồ ra nơi có ánh sáng tốt để ánh sáng tiếp xúc mặt số là được.

KIM GIÂY ĐỒNG HỒ NHẢY MỖI 2 GIÂY HOẶC 4 GIÂY

Trường hợp kim giây đồng hồ cứ 2 hoặc 4 giây lại nhảy một lần (nhưng vẫn nhảy đến đúng vị trí) là do chức năng BÁO ĐỘNG Khi Sắp Hết Pin được kích hoạt.

Chức năng này có tên tiếng Anh là End of Life (E.O.L) có trên nhiều dòng đồng hồ máy quartz cao cấp của Nhật Bản, Thụy Sĩ. Máy Nhật sẽ nhảy kim giây mỗi 2 giây, máy Thụy Sĩ sẽ nhảy kim giây mỗi 4 giây. Thời gian nhảy kim giây trước khi dừng hẳn mọi hoạt động tùy theo loại máy (khoảng 2 – 4 ngày).

   Cách xử lý: thay pin mới ngay nếu không đồng hồ sẽ ngừng hoạt động sau vài ngày

 

CÁC TRƯỜNG HỢP KIM GIÂY ĐỒNG HỒ KHÔNG CHẠY KHÁC

Nếu áp dụng các trường hợp đã kể trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy vị trí thì rất có thể đồng hồ đã bị hư hỏng. Nên đem đồng hồ đi sửa chữa ngay để tránh hủy hoại nghiêm trọng cơ chế, bộ phận của máy.

Đối với đồng hồ Chronograph, ngoài việc kim giây đứng yên thì còn có một số kim trên mặt số phụ cũng đứng yên. Điều này là bình thường, không phải hư hỏng. Nếu như bạn bấm nút kích hoạt Chronograph mà chúng vẫn không chạy thì mới là hỏng.

Loading Facebook Comments ...