Các phát hiện của đồng hồ bị nhiễm từ

Đồng hồ của bạn có đang gặp trình trạng chạy nhay hay chạy chậm vượt mức sai số cho phép. Liệu đó có phải đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ? Vậy làm thế nào để nhận biết được và giá để khử nhiễm từ đồng hồ là bao nhiêu?

 

 

 

 

Tất cả các hỏi trên sẽ được Bệnh Viện Đồng Hồ giải đáp trong bài viết này.

  1. Các phát hiện của đồng hồ bị nhiễm từ

Phát hiện 1: Bạn dễ nhận biết nhất là đồng hồ chạy nhanh hay chậm so với bình thường. Nếu đồng hồ cơ mức sai số cho phép khoảng ±5s – ±35s/ ngày, còn đồng hồ điện tử sai số rất thấp là ±0,25s/ngày.

Đặc biệt trường hợp đồng hồ của bạn không bị rơi vỡ hay vào nước…mà vẫn chạy nhanh so với cam kết của nhà sản xuất thì chắc chắn đồng hồ đã  bị nhiễm từ


Kiểm tra trực tiếp trên máy sẽ giúp phán đoán chính xác sai số của đồng hồ

Phát hiện 2: Hãy dùng một chiếc la bàn để kiểm tra chiếc đồng hồ của bạn. Hãy đưa đồng hồ lại gần chiếc la bàn, lắc qua lắc lại. Nếu kim của la bàn dao động, chứng tỏ cỗ máy đã bị nhiễm từ trường. Mức độ dao động của kim la bàn càng lớn, đồng hồ nhiễm từ càng nặng.

Chú ý: Nhiều người dùng khá chủ quan, nghĩ chuyện chạy nhanh chậm đồng hồ rất bình thường nên tự mình chỉnh lại giờ cho chuẩn. Nhưng ít ai ngờ tới, nếu đồng hồ nhiễm từ quá nặng thì sẽ bị vô hiệu hóa ( không hoạt động)

Loading Facebook Comments ...