Khi nào nên bảo dưỡng xe otô

Khi nào nên bảo dưỡng xe otô

Đối với ôto hay bất cứ một phương tiện này thì sau một thời gian sử dụng chúng ta đều phải kiểm tra cũng như bảo dưỡng. Mục đích của việc làm này đó chính là kiểm tra các bộ phận của máy. Các thông số an toàn cũng như kiểm tra chất lượng hoạt động để có thể sửa chữa một cách nhanh nhất tránh gây ra những thiệt hại nặng nề làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe và những sự việc đáng tiếc. Vậy khi nào nên bảo dưỡng xe otô để kiểm tra độ an toàn và quá trình hoạt động của xe.

Kết quả hình ảnh cho Khi nào nên bảo dưỡng xe otô

Không nên đợi đến khi xe có những dấu hiệu bị hư hỏng có vấn đề mới tiến hành kiểm tra mà chúng ta nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn rằng bộ máy vẫn hoạt động tốt.  Quy trình để kiểm tra cũng như bảo dưỡng otô trải qua các bước như sau:

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt: Thường khách hàng sẽ tiến hành thay nhớt sau một thời gian dài với với quãng đường đi khá xa. Ngày nay các xe thường có hệ thống báo khi nào cần được thay nhớt để đảm bảo máy sẽ không bị khô và hoạt động tốt. Đó chính là lý do khi đi bảo dưỡng các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra nhớ và bộ lọc nhớ để thay. Chúng ta nên lựa chọn các trung tâm uy tín để sử dụng các loại nhớt đúng chuẩn nhé.

Kết quả hình ảnh cho Khi nào nên bảo dưỡng xe otô

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió: Khi nào nên bảo dưỡng xe otô Lọc gió là một bộ phận có nhiệm vụ khá quan trọng đó chính là lọc sạch không khí để hòa nguyện với nguyên liệu trong bộ máy. Chính vì vậy khi lọc gió bị rách hay hoạt động không tốt sẽ làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy. Nếu để thời gian lâu thì sẽ làm cho máy bị nghẹt và hư hỏng. Khi bạn đi kiểm tra máy định kỳ thì các chuyên viên sẽ kiểm tra máy lọc gió và vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.

Ngoài ra sẽ có các bước kiểm tra khác như kiểm tra máy lọc gió máy lạnh, kiểm tra thắng , kiểm tra lọc xăng, mức đầu hộp số, dầu thắng nước rửa kính… Những công đoạn này khá quan trong trong quá trình bão dưỡng máy.

Dù xe của bạn là siêu xe hay chỉ là xe bình thường thì khi nào nên bảo dưỡng xe oto bạn cũng phải tiến hành kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn cho xe không nên vì một khoản chi phí nhỏ mà gây ra những thiệt hại nặng nề. Việc kiểm tra này một phần giúp kéo dài tuổi thọ của xe và tiết kiệm cho bạn một chi phí khá lớn.

 

 

Loading Facebook Comments ...