Cách sơ cứu khi mặt kính đồng hồ bị vỡ

Với những trường hợp nặng như này, thì chỉ còn một phương án duy nhất là phải thay kính đồng hồ mới, và hạn chế tối đa ảnh hưởng của mạt kính lên mặt số đồng hồ.

 

https://dongho-citizen.com/chien-dich-thuong-hieu-cua-citizen-chasing-horizons-bat-dau-trienkhai

https://dongho-citizen.com/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-citizen-dai-dien-cho-o-dia-sinh-thai-voi-mau-den-va-vang-dac-biet

https://dongho-citizen.com/ra-mat-mo-hinh-dong-ho-citizen-xc-es8090-64w-cua-titania-dong-minisoru

 

 

Liên quan đến ca cấp cứu hôm nay, bệnh viện đồng hồ sẽ cung cấp kiến thức cho bạn luôn về cách sơ cứu đồng hồ khi bị vỡ, phân loại mặt kính, chọn loại nào là tốt và phù hợp cho đồng hồ và cách thay mặt đồng hồ đeo tay tại nhà…

  1. Cách sơ cứu khi mặt kính đồng hồ bị vỡ

Việc vỡ mặt đồng hồ thì là điều không ai mong muốn, nhưng do nhiều sự cố có thể xảy ra như khuân vác đồ nặng, chơi thể thao hay làm rơi…không ai lường trước được.

Nhưng có vấn đề mà không phải ai cũng để ý là việc xử lý đồng trước khi đem đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp. Nhiều trường hợp khi mang đến đồng hồ bị rơi vào tình trạng nặng hơn như hỏng máy, trầy xước mặt, vụn kính mắc kẹt vào các bánh răng …

3 điều điều tuyệt đối phải chú ý khi đồng hồ bị vỡ kính

+ Không được vặn, điều chỉnh hay bất kỳ nút chức năng nào

+ Nhẹ tay để tránh mặt số bị trầy xước do vỏ kính hoặc bụi bặm

+ Nếu kim có dấu hiệu ngừng chạy, thì hãy kéo núm điều chỉnh ngay lập tức.

4 bước cho việc sơ cứu trước khi đem thay kính đồng hồ

Bước 1: Chuẩn bị ngay 1 tấm vải sạch và nhẹ tay đặt đồng hồ lên để tránh mặt số đồng hồ bị trầy xước, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Bước 2: Cầm dây hoặc các vấu rồi úp đồng hồ xướng tấm vải, mục đích để cho bụi bẩn và vụn vỡ rơi ra ngoài.

Lưu ý, không được ngửa đồng hồ lên để tránh vụn vỡ còn xót xước mặt số, rơi vào các link kiện bên trong. Tốt nhất lấy thêm 1 tấm vải mới rồi đặt úp đồng hồ xuống.

Bước 3: Quan sát kỹ xem có bị rơi linh kiện gì của đồng hồ không. Nếu có phải thu dọn hết lại để đem đến cho thợ sửa lắp vào.

Bước 4:  Gói đồng hồ vỡ kính lại cẩn thận (cố gắng giữ mặt úp xuống), đưa đồng hồ và các phụ kiện đến nơi uy tín/nơi mua đồng hồ để tìm mua mặt kính phù hợp.

Loading Facebook Comments ...