Hai chiếc Arceau và Slim d’Hermes làm từ chất liệu da

Hai chiếc Arceau và Slim d’Hermes trở thành một sân khấu cho nghệ thuật thu nhỏ với chất liệu da, phô bày kĩ thuật chế tác da tinh xảo của Hermes

Trên mặt số hoàn hảo chỉ 1 inch, nghệ nhân da thủ công của Hermès sáng tạo nên một tác phẩm pha trộn màu sắc, thể hiện hình ảnh chú ngựa hoặc ngựa vằn. Vỏ đồng hồ hình tròn được thiết kế tối giản, trên mặt số, các mảnh da mỏng, sắc màu sặc sỡ được chọn lựa, cắt tỉ mỉ, xếp kề nhau với những kỹ năng và sự chuyên nghiệp kết tinh trong nghệ thuật thủ công của một nhà chế tác da và yên ngựa đến từ Hermès. Kỹ thuật chế tác da đòi hỏi sự cẩn trọng không kém gì việc lắp ráp một bộ máy đồng hồ.

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-thuong-hieu-ong-ho-olympia-star.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-seiko-5-snk807k2-thiet-ke-cho-su.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/tap-hop-cac-kieu-dang-thiet-ke-ong-ho.html

 

Được làm từ da bê nguyên tấm, những mảnh da được cắt mỏng chỉ còn dày khoảng 0,5mm, rồi mỗi mảnh được cắt chính xác thành hình dáng và kích cỡ đã định. Nghệ nhân sẽ lấy từng mảnh một, ráp chúng lên mặt số đồng hồ theo thiết kế. Hai chiếc đồng hồ Arceau và Slim d’Hermes trở thành một sân khấu cho nghệ thuật thu nhỏ với chất liệu da.

Kết quả hình ảnh cho Arceau Cavales

Arceau Cavales

Đỏ Hermes và xanh chàm Indigo là 2 màu biểu tượng của hãng Hermes, được thể hiện bằng các miếng da tinh tế, với điểm nhấn là vài nét màu cà phê sữa và màu đỏ Agate. Sau 6 tiếng ráp nối kiên nhẫn qua bàn tay nghệ nhân, tác phẩm ghép da nhiều màu sắc gợi nên những cánh hoa anh túc mỏng manh ở mẫu đồng hồ Arceau và hoa văn rằn ri ở mẫu Slim d’Hermes.

Nhìn cận cảnh, hoa văn ngựa “Cavales” được thể hiện đối xứng ở giữa mặt số. Kim đồng hồ hình lá mảnh mai. Vỏ đồng hồ Arceau bằng vàng trắng 41mm. Càng nối dây đồng hồ hình bàn đạp ngựa đối xứng giữ dây da bê mềm mại cùng màu với mặt số. Cả hai sở hữu bộ máy tự lên cót của Hermes để tiếp năng lượng cho kim giờ và phút.

Slim d’Hermès Les Zèbres de Tanzanie

Hào quang của sự kín đáo tinh tế, vốn là nét nổi bật của chiếc đồng hoog Slim d’Hermès, được thể hiện trên những vệt kẻ của chú ngựa vằn. Đây là tác phẩm được trang trí bằng cả nghệ thuật ghép da lẫn kỹ thuật tráng men trên mẫu siêu nhỏ và kỹ thuật tráng men champlevé.

Vỏ đồng hồ siêu mỏng, càng nối dây kiểu góc vuông, mặt số mở rất đẹp. Họa tiết ngựa vằn Tanzania (Les Zebre de Tanzanie) do nghệ sĩ vẽ động vật Yves-Marie de Malleray thiết kế năm 2010 được thể hiện trên một hình dáng toàn toàn mới.

Các vệt kẻ màu sắc làm từ cách ghép da thủ công nhấn mạnh dáng nhìn nghiêng của chú ngựa vốn được vẽ tay siêu nhỏ. Trước đó mặt số đã được tạo rãnh và được đổ nhiều lớp tráng men trắng, trải qua các giai đoạn sấy khô và đốt nóng trong lò. Sau đó nó được đánh bóng rồi thể hiện các đường vằn bằng cách dùng một cái bàn chải cực kỳ tinh tế và bột màu men trộn với tinh dầu tự nhiên.

Loading Facebook Comments ...