Bạn có biết một chiếc đồng hồ chịu nước bao nhiêu mét không?

Sự thật thì trên thế giới không có chiếc đồng hồ nào chống được nước, chỉ có những chiếc đồng hồ với mức độ chịu nước khác nhau mà thôi. Do nước được xem là kẻ thù hàng đầu, gây những ảnh hưởng nghiệm trọng đến các bộ phận của đồng hồ nên việc hiểu rõ về độ chịu nước của đồng hồ sẽ giúp bạn sử dụng một cách đúng đắn và kéo dài tuổi thọ cho chiếc đồng hồ của mình.

 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-thiet-ke-mau-ong-ho-op99141.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-tissot-pr-100-gent-cosc.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-longines-presence.html

 

Làm thế nào để đánh giá được mức độ chịu nước của đồng hồ?

Để xác định được khả năng chịu nước của đồng hồ các nhà sản xuất luôn thử nghiệm những mẫu đồng hồ mới bằng những thí nghiệm áp suất tĩnh theo tiêu chuẩn quốc tế để đưa ra được thông số chính xác cho sản phẩm. Một số đơn vị thường được sử dụng để nói đến độ chịu nước của đồng hồ là BAR, ATM, m. Đây cũng là những đơn vị thường thấy nhất trên mặt đáy đồng hồ của bạn. Những chiếc đồng hồ lặn còn phải trải qua nhiều bài test phức tạp hơn do môi trường nước biển mang nhiều yếu tố và đặc tính đặc biệt khác. ). Để xác định được những cấp độ chịu chịu nước khác nhau, các mẫu đồng hồ phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, theo các tiêu chuẩn quốc tế, cụ thể là ISO 2281 cho đồng hồ thường và ISO 6425 cho đồng hồ lặn. Dù được đo theo tiêu chuẩn những các điểm trên thông số là những điểm giới hạn hay “điểm chết” của đồng hồ vì thế bạn cũng không nên sử dụng đến mức tối đa đó.

Kết quả hình ảnh cho (Mẫu Citizen Eco-Drive AW1410-32X có độ chịu nước ở mức 200m)

(Mẫu Citizen Eco-Drive AW1410-32X có độ chịu nước ở mức 200m)

Các cấp độ chống nước của đồng hồ

Người ta phân chia độ chịu nước của đồng hồ ra thành 7 cấp độ khác nhau với độ sâu hay áp lực dưới nước mà chúng chịu được. Các kí hiệu thường dùng để chỉ cho những cấp độ này là BAR, ATM (dành cho áp suất nước tối đa mà đồng hồ chịu được hoặc M (để chỉ độ sâu tối đa mà đồng hồ chịu được).

 

– Ở cấp độ thấp nhất, các kí hiệu được sử dụng là Water Resistance 3 ATM hay 30m. Ở cấp độ này, đồng hồ của bạn có thể sử dụng ở một số hoạt đồng thường ngày như đi mưa hoặc rửa tay.

– Cấp độ tiếp theo là Water Resistance 5 ATM hay 50m: ở mức độ này bạn có thể sử dụng đồng hồ khi đi bơi, đi thuyền hay câu cá nhưng cũng ở mức độ sâu giới hạn

– Water Resistance 10 ATM hay 100m: đồng hồ có thể sử dụng đi bơi, lướt sóng, thuyền buồm cùng một số môn thể thao dưới nước nhẹ nhàng.

– Water Resistance 20 ATM hay 200m: ở cấp độ này bạn có thể sử dụng đồng hồ với những hoạt động hay thể thao mạo hiểm mặt nước hay đi lặn ống thở.

– Diver’s 100m: tiêu chuẩn ISO 6425 nhỏ nhất dành cho đồng hồ lặn, những chiếc đồng hồ này có thể lặn cùng với bạn khi bạn đem theo bình dưỡng khí.

Loading Facebook Comments ...