Đánh bóng mặt kính sapphire bị xước bằng bột kim cương

Đánh bóng mặt kính sapphire là việc rất khó khăn và đòi hỏi chi phí cao do chất liệu Sapphire cực kỳ cứng. Để đánh bóng loại kính này, cần phải có máy đánh bóng và bột kim cương đánh bóng chuyên dụng cũng như kinh nghiệm và khéo léo của người thợ.

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/kham-pha-mau-dong-ho-g-shock-moi-dw-5600slg-7.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/hang-casio-phat-hanh-dong-ho-g-shock-dw-5600hdr-mau-sac-an-tuong.html

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/g-shock-2018-mrg-g2000r-1a-ve-dep-dang-cap.html

 

 

Đánh bóng mặt kính Sapphire đồng hồ bị xước phải dùng bột kim cương (diamond paste) (ảnh là mặt kính cong vòm của đồng hồ Panerai Radiomir có vết trầy sâu)

 

◆     Tuy nhiên, hầu như tất cả các nơi sửa chữa đồng hồ đều từ chối đánh bóng kính Sapphire hoặc đánh bóng với giá cao ngất ngưởng và khuyên bạn nên thay mới, nhưng ngặt nỗi kính dành cho đồng hồ của bạn lại mua không được, giá đắt?

◆     Vậy thì bạn có thể suy xét đến việc tự đánh bóng mặt kính sapphire tại nhà. Nhưng hãy nhớ, tối thiểu phải cóDiamond Paste (Bột Kim Cương) phù hợp (mua ở các trang nước ngoài (mua lẻ) hoặc nơi bán công cụ kỹ thuật, gia công (mua sỉ)).

 

⁞⁞⁞   Lưu Ý:

■□    Nếu như bạn tìm được kính thay phù hợp với giá cũng hợp lý, bạn nên thay hẳn kính mới chứ đừng mất công ngồi đánh bóng nhé. Sapphire vốn là chất liệu giòn, nếu nó bị mỏng đi (đánh bóng sẽ làm kính mỏng đi) thì dễ bị nứt vỡ hơn.

■□    Ngoài ra, nếu đánh bóng không khéo, đánh bóng kính cong, kính có hình dạng đặc biệt thì có khi chữa lợn què thành lợn chết luôn đấy nhé. Cân nhắc kỹ trước khi phải tốn kha khá tiền mua bột kim cương đánh bóng và thời gian công sức ngồi thực hiện.

 

 

CÁCH CHỌN BỘT KIM CƯƠNG ĐÁNH BÓNG KÍNH ĐỒNG HỒ

▬      Để mua Diamond Paste (Bột Kim Cương) ở các trang web nước ngoài như Amazon chẳng hạn, bạn gõ chữ “Diamond Paste” hoặc “Diamond Paste Watch Crystal” vào khung tìm kiếm. Sau đó từ các kết quả hiện ra hãy chọn cỡ hạt phù hợp.


Nếu nhu cầu không nhiều, để tiết kiệm, bạn nên mua bột kim cương đánh bóng mặt kính Sapphire đồng hồ bị xước chiết sẵn vào xi lanh chứ đừng mua cả lọ (vì bạn phải mua những 3 loại bột kim cương với các cỡ hạt khác nhau)

 

▬      Nên chọn cỡ hạt từ 0.25 – 9 micron, tốt nhất là nên có 3 loại bột kim cương với cỡ hạt từ nhỏ đến lớn, ví dụ Diamond paste 1.0 micron + Diamond paste 3.0 micron + Diamond paste 6.0 micron.

▬      Cỡ hạt càng nhỏ đánh càng bóng nhưng cũng càng lâu. Nếu vết trầy sâu, lớn và nhiều nên có một loại Bột Kim Cương cỡ hạt từ 6-9 micron để mài xóa trầy nhanh hơn + một loại Bột Kim Cương cỡ hạt từ 0.25 -1 micron để đánh bóng lần cuối mới đẹp.

▬      Bột kim cương được trình bày trong các tuýp, xi lanh hoặc hũ nhựa (mua xi lanh thôi cho tiết kiệm, mua cả hũ vừa đắt vừa không dùng được bao nhiêu, rất lãng phí). Bột kim cương dùng xong còn thừa có thể dể dành hoặc đem đi đánh bóng kính, dây, vỏ cho các mẫu đồng hồ khác mỗi khi cần.

▬      Giá bột kim cương dao động tùy theo loại và theo nhà cung cấp, nếu mua từ nước ngoài, bạn chọn mua lẻ từ cỡ hạt hoặc các gói có sẵn 3 loại cỡ hạt với giá khoảng từ 12 -25 USD.

▬      Thêm vài USD phí ship và thuế nữa là khoảng trên dưới 20-30 USD (gần 400.000 – 700.000 đồng). Nhớ đừng mua loại bột quá rẻ (chứa ít bụi kim cương), cỡ hạt quá to (loại này chỉ dùng để mài xóa trầy chứ không đánh bóng được) nhé.

 

VẬT DỤNG CẦN THIẾT ĐỂ ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH SAPPHIRE ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC

1. Bột Kim Cương (Diamond Paste) cỡ hạt từ 0.25 – 9 micron (tốt nhất là nên có 3 loại bột kim cương với cỡ hạt từ nhỏ đến lớn). Trong bài dùng 9 micron (màu xanh lá), 6 micron (màu cam) và 3 micron (màu vàng).

2. Băng keo

3. Cồn/Nước rửa kính

4. Băng gạc

5. Khăn lau kính/Khăn mềm

6. Kính lúp (không quá cần thiết)

Loading Facebook Comments ...