LÝ DO MẶT SỐ, BEZEL, CHỈ SỐ ĐỒNG HỒ LẶN HAY DÙNG CAM, VÀNG

Bạn có biết vì sao màu đồng hồ lặn thường là màu cam hoặc vàng? Khi đeo đồng hồ dưới nước thì chúng ta sẽ thấy chúng có màu gì? Bởi vì màu sắc của ánh sáng đã bị các tầng nước lọc dần nên hầu như màu sắc chính mà ta nhìn thấy chỉ có xanh lá và xanh dương và khiến cho màu đồng hồ dưới nước sẽ bị ảnh hưởng bởi chúng!

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157mr-9avdf-day-kim-loai-ma-vang-hong-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157m-7avdf-day-deo-bang-thep-khong-gi-mat-kinh-khoang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-bga-255-4a-day-nhua-mau-cam-den-neon

 

LÝ DO MẶT SỐ, BEZEL, CHỈ SỐ ĐỒNG HỒ LẶN HAY DÙNG CAM, VÀNG

✦  Từ việc giải thích việc nhìn thấy màu sắc dưới nước của mắt khi càng lặn xuống sâu, ta có thể thấy được trừ màu đen thì hai màu cam và vàng là loại màu sắc mà mắt có thể nhìn rõ ràng cuối cùng trên đồng hồ lặn (màu đỏ lặn chưa sâu đã không thấy, màu xanh lá, xanh dương dễ bị hòa trộn với môi trường dẫn đến việc đọc mặt số khó khăn).

Khám Phá: Màu Đồng Hồ Sẽ Trông Như Thế Nào Khi Ở Dưới Nước Dial-BezelSử dụng các chỉ số màu cam cho Bezel và màu đen cho mặt số là một lựa chọn tối ưu đối với đồng hồ lặn

 

✦  Vì vậy, trang bị màu cam hoặc vàng cho mặt số, bezel lặn sẽ giúp thợ lặn đọc được mặt tốt hơn kể cả khi không có đèn chiếu sáng nếu lặn chưa sâu. Ngoài ra, so với màu vàng thì màu cam tuy không thấy rõ ở độ sâu cao hơn nhưng lại ít tiệp màu với màu dạ quang hơn nên chúng phù hợp với đồng hồ lặn hơn.

✦  Trong việc sử dụng màu cam cho mặt số cùng các chỉ số, hãng Doxa đến từ Thụy Sĩ đã đi tiên phong nghiên cứu và thử nghiệm và thành công tạo ra một trong 5 thiết kế mang tính huyền thoại và biểu tượng của thế giới đồng hồ lặn đó là Doxa Sub (giới thiệu năm 1967).

 

Loading Facebook Comments ...