ĐỒNG HỒ SEIKO – “VŨ KHÍ” TÁN GÁI SỐ 1 THỜI BAO CẤP

Không chỉ gây tiếng vang lớn tại Nhật Bản, Seiko còn xuất khẩu sang châu Âu và cạnh tranh sòng phẳng với những hãng đồng hồ tiếng tăm của Thụy Sỹ. Nhưng phải rất lâu sau, đồng hồ Seiko mới xuất hiện tại Việt Nam.

 

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-quang-dien-eco-drive-satellite-wave-song-ve-tinh-o-dia-sinh-thai

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-cung-cau-thu-naomi-osaka-khanh-thanh-dai-su-thuong-hieu

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-quang-dien-citizen-kii-co-kich-thuoc-nho-nhat-the-gioi

 

❖ Ban đầu đồng hồ Seiko du nhập vào Việt Nam nhằm chinh phục giới nhà giàu Sài Gòn. Sau năm 1975, Seiko “Bắc tiến” và nhanh chóng chiếm được ngôi vị số 1 của “đối thủ cạnh tranh” đến từ Liên Xô Poljot. Giống như các “huyền thoại hai bánh Super Cub 50, Simson, Minsk, Babetta, Chaly,…” Seiko dần trở thành niềm mơ ước của người dân thủ đô.

Seiko thời bao cấp chỉ được sở hữu bởi giới nhà giàu ở Sài Gòn và Hà Nội

 

❖ Tại Hà Nội, Seiko chỉ giành cho giới nhà giàu vì giá của nó không hề rẻ. Giá mỗi một chiếc Seiko lúc bấy giờ dao đồng hơn 1 chỉ vàng. Thời đó, 1 chỉ vàng có thể mua được vài m2 đất tại Hà Nội. Như vậy, đủ để Seiko thực sự là tài sản lớn.

❖ Tuy nhiên, so với giá hàng cây vàng của Super Cub 50, Seiko rẻ hơn rất nhiều. Nhưng vượt qua tất cả “huyền thoại” 2 bánh, Seiko trở thành trở thành “vũ khí tái gái” số 1 của thanh niên thời bao cấp. Seiko được áo ước tới mức thời đó xuất hiện đồng dao:

“Một yêu anh có Seiko
Hai yêu anh có Peugeot cá vàng 
Ba yêu anh có téc gang 
Bốn yêu hộ tịch rõ ràng thủ đô…”.

Thời bao cấp đồng hồ Seiko và xe Peugeot là hai “vũ khí” tán gái lợi hại nhất

 

❖ Đồng hồ Seiko cổ được yêu thích vì cực kỳ cuốn hút và sang trọng. Quan trọng hơn, Seiko cổ có nhiều ưu điểm như chạy tự động, không phải lên giây. Mặt số đồng hồ khá lớn, lại được trang bị thêm thứ, ngày, tháng. Đây quả thực là chức năng rất hiện đại ở thời bao cấp. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ Seiko cổ cũng rất bền so với các loại đồng hồ xuất hiện lúc bấy giờ. Bị thả vào nước trong một thời gian ngắn, Seiko vẫn chạy bình thường.

Loading Facebook Comments ...