THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ VIỆT CURNON CÓ GÌ?

Thiết kế Curnon Kashmir khá đẹp, phong cách tối giản “minimalist” với một chút dư âm của “bauhaus”, máy Nhật Bản (Miyota), mặt siêu mỏng, dây da Buttero. Giá bán của Curnon Kashmir gần 2 triệu, không quá rẻ cũng không quá cao.

 

– – ◆   Thành công kêu gọi 5 tỷ tiền vốn trên chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) khiến cho thương hiệu đồng hồ Curnon bỗng chốc “rần rần” nổi tiếng khắp Việt Nam.

https://dongho-citizen.com/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-citizen-ki-niem-100-nam-ngay-thanh-lap

https://dongho-citizen.com/dac-diem-cua-hai-mo-hinh-citizen-atesa-va-citizen-cross-sea-bau-troi-day-sao

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-cross-sea-dong-ho-sang-trong-tinh-te-danh-cho-phai-dep

– – – ◆   Rất nhiều người đã đặt ra các câu hỏi như: đồng hồ Curnon có tốt không; đồng hồ Curnon có phải là hàng Việt Nam; đồng hồ Curnon có gì tốt để mua… bởi vì start-up này được xem là thương hiệu đồng hồ đầu tiên của Việt Nam.

– – – ◆   Để trả lời, trước tiên chúng ta đi ngược về năm 2016, chiếc đồng hồ Curnon đầu tiên ra mắt đó chính là các mẫu Kashmir. Chúng nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi vì là thương hiệu đồng hồ Việt Nam đầu tiên trên thị trường.

– – – ◆   Thiết kế Curnon Kashmir khá đẹp, phong cách tối giản “minimalist” với một chút dư âm của “bauhaus”, máy Nhật Bản (Miyota), mặt siêu mỏng, dây da Buttero. Giá bán của Curnon Kashmir gần 2 triệu, không quá rẻ cũng không quá cao.

đồng hồ CurnonTuân theo thiết kế tối giản, mỏng, kim rốn, nhiều người cho rằng đồng hồ Curnon (ảnh là mẫu Kashmir Silver Copley) có phần giống với Nomos của Đức

 

– – – ◆   Nhìn chung, dù rằng là thương hiệu Việt nhưng Curnon chỉ “in-house” phần thiết kế, hầu hết các công đoạn quan trọng để tạo ra chiếc đồng hồ phải thực hiện ở Trung Quốc, ráp máy Nhật Bản. Khắt khe mà nói, tuy không được bao nhiêu phần % là Việt Nam nhưng điều này âu cũng là hợp lý và không thể trách được.

– – – ◆   Thực tế, cho tới bây giờ nước ta chưa thể gia công cơ khí chính xác cho sản xuất đồng hồ. Việc nghiên cứu phát triển và sản xuất bộ máy càng là chuyện bất khả thi bởi phần lớn thương hiệu của Thụy Sĩ cũng chẳng làm được điều đó đâu.

– – – ◆   Tuy nhiên, Curnon lại gần như im hơi lặng tiếng cho đến gần 2 năm sau đó, họ xuất hiện trên Shark Tank, trở thành công ty non trẻ hoạt động trong ngành cũng non trẻ đối với cả Việt Nam nhận được đầu tư 5 tỷ như ta đã biết.

Thành thực mà nói, mức giá khoảng 2 triệu đồng của đồng hồ Curnon không phải là rẻ, thương hiệu Casio danh tiếng đến thế mà đồng hồ phổ thông thậm chí là rất nhiều chức năng cao cấp của họ cũng chỉ ở mức này thôi

 

Điều hấp dẫn ở đồng hồ Curnon đó chính là thiết kế khá đẹp, chất liệu có thể nói là cao cấp, nhưng ngoài kia vẫn có nhiều “hàng xách tay” thiết kế đẹp, chất liệu y chang vậy với giá tương đương.

Loading Facebook Comments ...