Khám phá chiếc đồng hồ làm từ phô mai

Không thể tin được là trên đời này lại có một chiếc đồng hồ làm bằng phô mai nhưng điều này hoàn toàn có thật trên sản phẩm H. Moser & Cie. Swiss Mad (ref. 8327-1400). Với vỏ được làm bằng hỗn hợp carbon-nhựa trộn phô mai Vacherin Mont d’Or, một loại phô mai mềm truyền thống của Thụy Sĩ được làm vào mùa đông.

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/10/bo-suu-tap-g-presents-lovers-2018-diem-nhan-kim-cuong

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/09/bo-suu-tap-dong-ho-casio-mtd-1060-lay-cam-hung-bien-ca

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/11/g-shock-limited-bape-x-g-shock-ga-110-phien-ban-gioi-han-dac-biet

Hộp đồng hồ H. Moser & Cie. Swiss Mad được trình bày như hộp phô mai Thụy Sĩ Vacherin Mont d’Or

 

Truyền thống của H. Moser & Cie. đó là làm ra những sản phẩm 95% xuất xứ Thụy Sĩ nhưng lần này trên đồng hồ làm bằng phô mai Swiss Mad thì cả ba vật liệu carbon, nhựa, phô mai đều được tại Thụy Sĩ kèm theo dây da lông bò Thụy Sĩ. Có thể nói Swiss Mad chính là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có xuất xứ từ Thụy Sĩ 100%.

Dĩ nhiên, với hỗn hợp chất liệu độc đáo carbon-nhựa-phô mai thì chiếc đồng hồ H. Moser & Cie. Swiss Mad hoàn toàn có thể đeo và sử dụng như đồng hồ thông thường mà không cần phải lo lắng gì về vấn đề phô mai sẽ hư hỏng hoặc mềm yếu.

 

VÌ SAO ĐỒNG HỒ LÀM BẰNG PHÔ MAI SWISS MAD ĐƯỢC TẠO RA

“H. Moser & Cie. Swiss Mad là đồng hồ Thụy Sĩ 100% nhưng không phải đồng hồ Swiss Made.”

CEO Edouard Meylan của H. Moser & Cie và đồng hồ làm bằng phô mai Swiss Mad

 

  +    H. Moser & Cie. đã quyết định loại bỏ nhãn Swiss Made ra khỏi tất cả đồng hồ của họ kể từ khi chuẩn Swiss Made mới được thông qua vì họ xem những quy định này chỉ có lợi cho phần mềm phục vụ Smartwatch nhưng lỏng lẻo trong việc kiểm soát xuất xứ thật sự của sản xuất và chế tác đồng hồ đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống.

  +    Bây giờ, 60% giá trị của một chiếc đồng hồ phải đến từ Thụy Sĩ chứ không phải là 50% như trước đây nhưng lại được tính cả chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm, điều này đồng nghĩa với việc đồng hồ được Thụy Sĩ đầu tư nhiều tiền nghiên cứu nhưng có thể sản xuất ở nước khác mà vẫn được gọi là Swiss Made.

  +    Và đồng hồ làm bằng phô mai Swiss Mad là sản phẩm chứa nhiều Thụy Sĩ nhất từng được tạo ra từ trước đến nay (nguồn gốc Thụy Sĩ từ vật liệu cho đến nơi nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp hoàn thiện) nhưng lại không có nhãn “Swiss Made” như hàm ý rằng Swiss Made hiện tại đang rất vô giá trị.

 

Bộ máy cơ in house HMC 327 triển lãm ở mặt sau đồng hồ H. Moser & Cie. Swiss Mad

 

PHÔ MAI VACHERIN MONT D’OR LÀ GÌ?

Vacherin Mont d’Or là loại phô mai mềm được làm từ sữa bò tươi thanh trùng ở vùng Jura, Thụy Sĩ. Theo truyền thống, phô mai Vacherin Mont d’Or sẽ được làm vào những tháng mùa đông khi đàn bò xuống khỏi Alpage (đồng cỏ trên núi) và không có đủ sữa để làm loại phô mai Comté. Phô mai Vacherin Mont d’Or bán trên thị trường thường đặt trong hộp tròn làm bằng gỗ Vân Sam

Loading Facebook Comments ...