Những cách khắc phục khi đồng hồ bị hấp hơi nước

Thông thường, đồng hồ là một cơ chế kín. Bị hấp hơi nước có nghĩa là có một phần nào đó đã bị hở khiến nước lọt vào bên trong đồng hồ và đó thường là chỗ nút điều chỉnh giờ. Khi mở nút điều chỉnh giờ mà bạn không đậy sát lại thì sẽ tạo khe hở để nước vào. Một lý do khác có thể là do phần ron của đồng hồ đã bị lão hóa, không còn tốt nữa.

 

 

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/09/22/huong-dan-cai-dat-gio-cho-dong-ho-dinh-vi-abardeen/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/09/22/deo-dong-ho-sheen-nu-khong-bao-gio-loi-mot/

 

Khi đồng hồ bị hấp hơi nước sẽ có thể gây hại rất nặng nề cho chiếc đồng hồ yêu quý của bạn: có bộ phận bên trong bị thấm nước, gỉ sét, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ chính xác của chiếc đồng hồ.

Cách khắc phục đồng hồ bị hấp hơi nước

aid4748086-728px-Clean-Gold-Plated-Watches-Step-1Đeo đồng hồ ngược lại

Đây là cách khắc phục đơn giản nhất và là bước đầu tiên bạn có thể làm khi phát hiện đồng hồ bị hấp hơi nước, áp dụng cho các trường hợp vào nước nhẹ. Bạn chỉ cần lật ngựơc đồng hồ lại và đeo mặt số áp vào tay, giữ khoảng nửa ngày. Nếu không thích đeo kiểu này bạn có thể đặt chiếc đồng hồ úp mặt xuống ở một nơi khô ráo, thoáng mát nhé. Đôi khi những bước đầu tiên này lại rất có tác dụng đấy.

  1. Dùng hạt hút ẩm công nghiệp

hat-chong-am

Đây cũng là cách thường được dùng để khử mùi cho các loại dây da đồng hồ. Bạn tìm mua hạt hút ẩm công nghiệp tại các cửa hàng vật liệu hay hóa chất. Cho hạt hút ẩm vào khoảng 1/3 hộp nhựa kín, để đồng hồ vào và phủ thêm một lớp hạt lấp kín đồng hồ. Đậy kín nắp lại và để yên trong khoảng 24 giờ, nếu chiếc đồng hồ không bị vào nước quá nặng thì cách này sẽ hút hết được nước ra khỏi đồng hồ.

  1. Dùng đèn sợi đốt để hong đồng hồ

Bọc đồng hồ trong một lớp khăn khô hoặc khăn giấy khô như một lớp bảo vệ bên ngoài, đặt cách một bóng đèn sợi đốt khoảng 10cm và để hong như vậy trong nửa tiếng. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn sẽ hong khô phần nước bị tích bên trong đồng hồ.

Lưu ý, sau khi thử tất cả những cách này, bạn vẫn nên đem đồng hồ của mình ra tiệm để kiểm tra lại toàn bộ và sửa chửa nếu có một bộ phận nào bị hư hỏng.

Loading Facebook Comments ...