Nên dùng WordPress hay Joomla để làm website bán hàng sẽ hiệu quả hơn

 

Có khá nhiều cách để tạo ra một website để bán hàng nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả. Hai cách được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để làm website hiện nay là WordPress và Joomla. Vậy, nên dùng WordPress hay Joomla để làm website bán hàng? Để biết được câu trả lời, mời các bạn tìm hiểu trong nội dung bài viết.

 

  • Xét về mức độ thông dụng

 

Hiện nay, nếu nói về mức thông dụng thì WordPress đang được sử dụng nhiều hơn so với Joomla. Vì sao ư? Do các website hiện nay chủ yếu ở mức vừa và nhỏ hoặc các blog cá nhân mà WordPress lại chính là CMS giúp các website hoạt động hiệu quả và nó khá dễ dàng khi sử dụng. Vì vậy, nó được sử dụng phổ biến hơn cũng là điều dễ hiểu.

Còn Joomla thông thường được sử dụng cho các website thương mại điện tử lớn và khó sử dụng hơn so với WordPress nên ít thông dụng hơn.

Đây đều là 2 công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay

 

  • Đặc điểm nổi bật

 

Mỗi công cụ đều có những ưu điểm riêng để phục vụ người dùng. Chúng ta hãy cùng xem 2 công cụ này có đặc điểm gì nổi bật nhé.

 

  • Đối với WordPress

 

Hiện nay WordPress đã có chức năng cài đặt tự động nên rất thuận tiện cho người sử dụng, ngay cả những người chưa sử dụng bao giờ cũng có thể sử dụng các trang web mới một cách thành thạo chỉ trong vòng 5 phút setting.

Không chỉ vậy, WordPress còn có các tùy biến khá linh động chẳng hạn như có nhiều plug – ins, chủ đề và một số tùy chỉnh có sẵn mà không một công cụ nào khác có được.

 

  • Đối với Joomla

 

Ưu điểm vượt trội nhất của công cụ này là nó có thể tạo ra các mạng lưới xã hội  một cách dễ dàng và nếu bạn muốn thiết lập một cửa hàng trực tuyến thì chẳng có lựa chọn nào hoàn hảo hơn Joomla cả.

Nó sẽ hỗ trợ nhanh hơn, dễ dàng hơn và giúp công việc bán hàng của bạn được thuận lợi hơn.

 

  • Nên chọn WordPress hay Joomla để làm website bán hàng

 

Tùy thuộc vào các yếu tố mà bạn cho là quan trọng hơn, chẳng hạn như mức độ thông dụng hay ưu điểm vượt trội của từng công cụ hoặc giao diện người dùng đơn giản hay phức tạp mà lựa chọn công cụ sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, nếu xét về ưu điểm vượt trội để hỗ trợ việc bán hàng thì bạn nên lựa chọn WordPress để thiết kế web bán hàng bởi nó là một hệ thống quản lý nội dung khá mạnh mẽ.

Còn đối với những doanh nghiệp muốn kinh doanh thương mại điện tử nên lựa chọn Joomla để việc tạo ra các sản phẩm mã hàng được thuận tiện hơn.

Tùy vào các yếu tố bạn cho là quan trọng mà bạn nên lựa chọn công cụ sao cho phù hợp

Như vậy là bạn đã hiểu hơn về 2 công cụ hỗ trợ giúp thiết kế website bán hàng qua những thông tin mà Web4s.vn cung cấp rồi phải không? Hãy cân nhắc để đưa ra cho mình lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Loading Facebook Comments ...