Hướng dẫn làm Marketing online cho người mới cực đơn giản

 

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh online nhưng lại không biết làm như thế nào để thu hút được sự chú ý của khách hàng để quảng bá sản phẩm của mình? Đừng lo lắng quá nhé, nội dung bài viết sau đây của chúng tôi sẽ “bật mí” cho bạn những cách thức làm Marketing online cực đơn giản và hiệu quả.

 

  • Hãy dùng Google đầu tiên

 

Google sẽ giúp quá trình Marketing online của bạn hiệu quả hơn

Muốn bán được hàng online, trước tiên bạn cần phải dùng đến Google. Khi cần mua bất cứ mặt hàng nào bằng hình thức online  bạn cần phải vào công cụ tìm kiếm Google để tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn mua và sau đó Google sẽ đưa ra hàng loạt các kết quả tìm kiếm cho bạn lựa chọn.

Theo thuật ngữ marketing điều này được gọi là SEM được chia thành 2 loại là quảng cáo Google adwords và SEO.

Đối với Google adwords bạn có thể hiểu là dùng tiền để chạy quảng cáo giúp bài viết lên top để có cơ hội tiếp cận người dùng một cách nhanh nhất. Còn SEO là bạn sử dụng các biện pháp để tối ưu hóa bài viết của mình thân thiện với Google để bài viết được lên top khi người dùng tìm kiếm.

 

  • Tạo một trang web hấp dẫn

 

Để sản phẩm của bạn thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng, bạn cần thiết kế một trang web thật hấp dẫn. Một trang web hấp dẫn là như thế nào? Là một trang web được thiết kế dành riêng để quảng bá sản phẩm và bán hàng, bạn cần phải đầu tư về cả nội dung, hình ảnh và giao diện của trang web sao cho thật nổi bật để tạo thương hiệu riêng và tạo ấn tượng đầu tiên sâu sắc khi người dùng truy cập vào.

Ngoài ra bạn cần có một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt bằng cách tư vấn sản phẩm và trả lời thắc mắc của khách hàng nhiệt tình để tạo sự chuyên nghiệp cũng như  thiện cảm với khách hàng từ đó thúc đẩy họ mua hàng.

 

  • Tham gia các Mạng Xã Hội

 

Tham gia các hội nhóm lớn trên Facebook để tăng hiệu quả Marketing online

Tùy vào ngành nghề, sản phẩm kinh doanh mà bạn tham gia vào các hội nhóm có các đối tượng khách hàng tiềm năng để tiến hành để quảng bá sản phẩm và  bán hàng. Bạn nên tham gia vào các hội nhóm có đông thành viên, số lượng thành viên càng đông thì bạn càng có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

Bên cạnh đó, nếu cần thiết bạn cũng có thể tương tác và quảng cáo trực tiếp sản phẩm của mình tới các thành viên trong nhóm Facebook hoặc linkedin để tăng hiệu quả bán hàng.

Làm Marketing online không khó phải không các bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà Web4s.vn cung cấp sẽ giúp cho quá trình kinh doanh online của bạn được hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: app quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Loading Facebook Comments ...