Để giữ được xe ô tô có màu sơn như ban đầu cần chú ý những gì?

Để lưu giữ được vẻ đẹp của chiếc xe qua màu sơn là một nghệ thuật mà không phải ai sử dụng xe cũng biết được. Bởi thời gian có thể làm phai màu nước sơn của xe thông qua quá trình oxy hóa, khiến nước sơn bị mờ. Tuy nhiên, mọi sự có thể khác đi, nếu chúng ta biết cách chăm sóc màu sơn xe một cách đúng cách. Để làm được điều này, lúc rửa xe bạn nên chú ý làm theo trình tự sau đây.

– Tuyệt đối tránh rửa xe khi còn đang nóng, vì thân xe đang nóng thì xà phòng sẽ bám chặt vào lớp sơn và làm hỏng bề mặt sơn.

– Chuẩn bị vải bông mềm, hay bọt biển, giẻ mềm để lau xe và xà phòng chuyên dụng. Bởi xà phòng là một loại muối kiềm được làm từ axit béo, nên nếu không tìm mua được loại xà phồng chuyên dụng, bạn có thể pha loãng xà phòng từ 2-4%. Tuyệt đối không được dùng nước rửa chén hoặc chất tẩy sẽ dễ ăn mòn màu sơn xe.

– Xối nước từ trên xuống cho trôi hết chất bẩn trước. Sau khi xối nước xong, bắt đầu dùng xà phòng chuyên dụng chà rửa nhẹ nhàng để các hạt bụi không làm trầy sơn. Nếu thấy có vài chỗ vẫn còn bị nhám, dùng miếng đất sét nhân tạo (không bị dính bụi) để lấy chất bẩn.

Kết quả hình ảnh cho xem o tô

– Khi đã rửa xong, bạn dội nước lại lần cuối cùng và dùng giẻ mềm lau khô. Tránh không để nước đọng trên xe vì khi nước khô màu sơn sẽ bị ố.

Khi màu sơn xe đã bị oxy hóa, bạn cũng đừng lo vì trên thị trường hiện nay có loại hợp chất đánh bóng chuyên nghiệp.

Đối với phần thân xe. Đầu tiên bôi đều xi lên vết sơn bị ố, lau nhẹ nhàng bằng khăn bông. Sau đó dùng một loại xi phủ dạng sáp hoặc nước để bảo vệ bề mặt sơn.

Em mới mua loại này: Wax của Pallas. 22k/chai loại xịt xịt giống như thuốc xịt ve chó, xài lâu hơn loại bình khí nén

Đối với vành xe và tay nắm cửa. Vành xe thường được làm bằng nhôm hay crom, cho nên phải dùng loại chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không biết chắc vành xe của bạn được làm bằng loại nào, bạn nên hỏi nhà cung cấp là tốt nhất. Xin chúc bạn có được một chiếc xe đẹp mắt và hào nhoáng như lúc mới mua.

Giữ màu sơn xe máy bền đẹp đúng cách có lẽ là việc làm cần thiết nhất sau khi sơn xe máy hay kể là đối với màu sơn xe máy khi mới mua. Màu sơn xe máy sẽ dần phai màu theo quá trình oxy hóa nên nước sơn có thể bị mờ hơn so với lúc mới mua xe hay lúc mới sơn xe máy lại. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể giữ cho màu sơn xe máy luôn bền đẹp theo thời gian nếu biết cách bảo dưỡng màu sơn xe máy đúng.

Loading Facebook Comments ...