Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là một căn bệnh mãn tính về xương khớp, có sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận động, di chuyển của người bệnh. Thậm chí, bệnh ở những giai đoạn nặng sẽ khiến người bệnh không có khả năng đi lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nhận thấy mức độ nguy hiểm của bệnh, chúng ta cần tìm hiểu những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả để lựa chọn áp dụng, ngăn chặn và cải thiện bệnh rõ rệt.

Sử dụng thuốc trong quá trình điều trị thoái hóa khớp gối

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc là phương pháp điều trị căn bản đầu tiên bác sĩ áp dụng. Người bệnh theo chỉ định của bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau với liều lượng và loại thuốc cụ thể.

Ngoài ra, bệnh nhân hòa toàn nên sử dụng thêm các loại thuốc hỗ trợ cho sụn khớp bằng cách tiêm hợc uống, dưới sự cho phép của bác sĩ. Cụ thể như, bệnh nhân lựa chọn bổ sung cho xương khớp theo đường uống, thực phẩm hỗ trợ giúp xương chắc khỏe Viên khớp Tâm Bình là sự lựa chọn đúng đắn đầu tiên. Đây là sản phẩm được các bác sĩ và bệnh nhân mắc bệnh xương khớp khuyên dùng với hiệu quả giảm đau, lưu thông khí huyết, làm chậm quá trình khớp gối thoái hóa hiệu quả.

thoái hóa khớp gối

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu

Các bài tập vật lý trị liệu là phương pháp điều trị không thể thiếu với bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Bệnh nhân nên áp dụng các bài tập cơ tứ đầu đùi, vùng cơ chủ lực giúp khớp gối bớt áp lực bởi trọng lượng cơ thể. Với sự rèn luyện chăm chỉ, vùng cơ tứ đầu đùi khỏe mạnh sẽ khiến khớp gối bớt phải chịu nhiều áp lực, được thư giãn và cải thiện sự thoái hóa rõ rệt.

Bệnh nhân bên cạnh các bài tập vật ký trị liệu nên chơi các môn thể thao có cường độ vừa phải như đạp xe, đi bộ, bơi lội,…Các môn thể thao này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho tinh thần, sức khỏe của người bệnh, trong đó có khớp gối.

điều trị khớp gối với viên khớp tâm bình

Giảm cân để điều trị thoái hóa khớp gối

Cân nặng chính là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp gối. Người bị thừa cân, béo phì sẽ có nguy cơ cao xảy ra tình trạng khớp gối bị thoái hóa. Do đó, giảm cân bằng cách tập luyện và điều chỉnh chế độ ăn uống chính là biện pháp hữu hiệu để điều trị thoái hóa khớp gối.

Bên cạnh đó, khi bệnh thoái hóa khớp gối ở những giai đoạn nặng hơn, người bệnh cần có những biện pháp điều trị mạnh hơn như can thiệp bởi phẫu thuận, nội soi khớp gối,…với tùy tình trạng bệnh và sức khỏe bệnh nhân.

Loading Facebook Comments ...