Chú ý cơ bản khi bảo dưỡng ô tô

Không phải những gì mình không biết sẽ làm hại mình, mà là những điều bạn tưởng chừng như đúng đắn lại “phản tác dụng”. Những lầm tưởng về bảo dưỡng xe, kể cả với những người cẩn trọng nhất cũng có thể khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn cần thiết, thậm chí là khiến cho độ an toàn của xe giảm sút. Dưới đây là những quan niệm thường thấy có hại nhiều hơn có lợi.

Thay dầu định kỳ

 

1. Thay dầu động cơ cứ mỗi 5.000 (km)

Đây chỉ là một con số ước lượng gần đúng. Bởi vì khi xe mới mua thì nên thay dầu sớm hơn do động cơ còn mới. Khi xe đã hoạt động trơn chu thì tùy theo cường độ sử dụng mà ta có thể thay dầu cho xe trước hoặc qua mốc 5000 km.

Thay dầu thường xuyên không làm hại động cơ nhưng sẽ tốn của bạn một khoản tiền không nhỏ. Các nhà sản xuất thường khuyên thay dầu mỗi 5.000 (km) chạy trong điều kiện lái khắc nghiệt, ví dụ như xe chạy-dừng liên tục, phải kéo hàng nhiều, chạy trên địa hình núi hoặc điều kiện bụi bặm.

2. Chạy rốt-đa xe mới

Đây cũng là vấn đề mà các chủ xe hay quan tâm. Chạy rốt – đa xe mới của mình như thế nào? Thực tế, công nghệ chế tạo xe hơi ngày nay không cần phải chạy rốt-đa mà hãng chỉ khuyến cáo chạy ở 80% tải và tốc độ tối đa của xe cho 1000 km đầu tiên.

3. Vệ sinh động cơ

Ai cũng muốn cho mình một khoang động cơ sạch sẽ. Một khoang động cơ sạch sẽ sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn với một khoang động cơ đầy bụi. Thường thì ta hay sử dụng làm sạch bằng cách xịt, rửa bằng nước.

Tuy nhiên để làm sạch khoang động cơ cho chiếc xe của mình thì bạn lại cần phải chú ý một số lưu ý như:

  • Rửa bằng  nước thế nào để không gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử .
  • Có nên rửa bằng xà phòng, hay nước rửa bát?
  • Sử dụng vòi xịt cao áp sao cho hợp lý?

Để rửa khoang động cơ bạn dùng các vòi xịt cao áp xịt mạnh lên cung cơ cũng như các “ngóc ngách” trong khoang. Điều này đôi khi sẽ gây hại cho xe của bạn. Các loại xe hơi ngày nay áp dụng công nghệ điện tử khá nhiều cho việc điều khiển động cơ và các loại thiết bị phụ trợ, do vậy việc có nước ở khoang động cơ rất có thể gây ra những hỏng hóc cho các thiết bị điện tử nói trên.

Thêm một điều là nhiều người có thói quen dùng xà phòng thường, nước rửa chén hay bột giặt để rửa xe. Điều này rất có hại cho bề mặt sơn của xe. Các chất tẩy có thể làm bong lớp sáp ở vỏ xe. Cách tốt nhất là bạn sử dụng dung dịch rửa xe để làm mới chiếc xe của mình.

Bảo dưỡng

4. Bơm lốp đạt đến áp suất ghi trên sườn lốp

Thông số psi (pound per square inch) ghi trên sườn lốp, đây là thông số chỉ mức áp suất tối đa mà lốp xe của bạn có thể chịu được. Nó không phải là mức áp suất lý tưởng cho xe. Việc bạn bơm với áp suất bao nhiêu cho hợp lý tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng. Và chỉ có bạn mới đưa ra được con số chính xác nhất cho chiếc xe của mình qua việc bạn sử dụng xe hằng ngày. Hãy kiểm tra áp suất lốp hàng tháng khi lốp xe nguội hoặc sau khi đã đỗ xe một vài giờ và bơm ở mức áp suất hợp lý.

5. Nếu dầu phanh ở mức thấp, đổ đầy có thể giải quyết vấn đề.

Khi các má phanh mòn, mực dầu phanh trong hộp sẽ giảm, điều đó giúp bạn có thể điều khiển phanh. Nếu lượng dầu xuống dưới mức Low trên hộp thì hoặc là phanh xe của bạn đã bị mòn quá mức hoặc dầu bị rỉ. Dù là trường hợp nào thì bạn cũng nên đi bảo dưỡng xe ngay lập tức. Nên có thói quen kiểm tra phanh sau mỗi 10.000 (km) xe chạy.

6. Thay nước làm mát mỗi khi thay dầu.

Thực tế: Bạn không cần phải quá quan tâm đến vấn đề này, vì thường các xe chỉ thay nước làm mát sau mỗi 5 năm/ lần hoặc khoảng 90.000 km. Bạn chỉ để ý xem két nước làm mát trên xe của mình có bị rò gỉ hay không mà thôi.

7. Xe sẽ hồi ắc quy nhanh hơn sau khi khởi động bằng kiểu đấu nối ắc quy.

Khi điện ắc quy ở mức thấp phải mất hàng giờ chạy xe thì ắc quy mới hồi lại được, đặc biệt là vào mùa đông. Đó là do có các phụ kiện sử dụng năng lượng như ghế nhiệt ở một số loại xe khiến máy phát không thể nhanh chóng sạc lại một bình ắc quy đã hết. Để phục hồi ắc quy về trạng thái điện thế đầy, một vài giờ nạp điện là điều cần thiết.

Bảo dưỡng định kỳ tại head

8. Làm nóng động cơ vài phút trước khi chạy.

Một sự thật hiển nhiên là động cơ càng nóng nhanh, xe càng nhanh đạt hiệu su ất tối đa, tiết kiệm nhiên liệu và vận hành tốt nhất. Tuy nhiên, đừng tăng tốc quá nhanh trong những dặm đầu tiên khi động cơ đang làm ấm.

9. Đến đại lý để tiến hành bảo dưỡng thường xuyên cho xe trong thời hạn bảo hành.

Kể cả còn hay hết thời gian bảo hành thì việc bảo dưỡng xe vẫn phải được tiến hành thường kì, công việc này có thể tiến hành ở bất kì cửa hàng sửa chữa ô tô nào. Nếu có đủ hiểu biết, bạn cũng có thể tự làm.

Loading Facebook Comments ...