Cách bấm huyệt chữa tê buồn chân tay

Bấm huyệt chữa tê buồn chân tay hoạt động trên nguyên tắc chân của bạn đại diện cho toàn bộ cơ thể của bạn. Mặc dù đến ngày nay, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào cho thấy nó có hiệu quả trong điều trị bệnh triệt để, nhưng nó vẫn là một phương pháp tuyệt vời giúp người bệnh tê buồn chân tay cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn.

Nếu bạn không có đủ thời gian cũng như tài chính để đến các cơ sở bấm huyệt chuyên nghiệp, bạn có thể thử kỹ thuật bấm huyệt đơn giản sau ngay tại nhà của mình.

Kỹ thuật bấm huyệt bàn chân chữa tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay

Nếu bạn bị tê buồn tay trái, hãy nhìn vào bề mặt của chân trái; ngược lại, nếu bạn bị tê buồn tay phải, hãy nhìn vào mu bàn chân phải.

  • Hãy vạch ra một đường thẳng đứng từ ngón chân thứ 4 của bạn xuống bàn chân. Dùng ngón tay lần dọc theo đường này xuống khoảng 2 cm cho đến khi bạn tìm thấy điểm mềm nhất.
  • Khi tìm thấy điểm mềm nhất trên đường thẳng kẻ từ ngón chân thứ 4, hãy dùng lực từ đầu ngón tay cái bấm lên điểm này, bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn. Trong trường hợp tay bạn không đủ lực do tê buồn, hãy nhờ ai đó làm điều đó cho bạn. Hãy giữ một lực không đổi khi bấm huyệt cho đến khi cơn tê buồn tay do hội chứng ống cổ tay biến mất.
  • Lặp lại quá trình này từ bốn đến năm lần cho đến khi cảm thấy điểm bạn nhấn trở nên cứng hơn một chút.

Cách bấm huyệt tay chữa tê buồn tay

Với huyệt vị trên tay, bạn chỉ cần áp dụng áp lực trong khoảng thời gian đều đặn vào điểm màng tim sáu trong cổ tay của bạn.

Để tìm điểm màng tim sau, bạn thực hiện như sau:

  • Đo chiều rộng ba ngón tay từ đường giao nhau giữa bàn tay và cổ tay của bạn.
  • Khi bạn búng nhẹ hoặc nhấn điểm này bạn cảm thấy đau nhẹ và nếu bấm vào điểm này trong khoảng 10 giây nó sẽ hơi bầm tím.

Khi tìm được đúng điểm cần tìm, hãy bấm huyệt trong 10 giây, thực hiện 3 lần đều đặn với cả hai tay.

Bên cạnh phương pháp bấm huyệt để giảm tình trạng tê buồn chân tay, bạn nên kết hợp điều trị bệnh bằng một số phương pháp khác như:

  • Tập thể dục cho tay và chân
  • Massage
  • Chườm nóng
  • Xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp

Trên đây là phương pháp bấm huyệt điều trị tê buồn chân tay đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn.

Loading Facebook Comments ...