TỔNG QUAN VỀ MÁY ĐỒNG HỒ SELLITA

Sellita (tên đầy đủ là Sellita Watch Co. SA) là một nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Thụy Sĩ độc lập ra đời năm 1950 có trụ sở tại La Chaux-de-Fonds. Sản phẩm được biết đến nhiều nhất của họ là bộ máy đồng hồ cơ tự động SW 200/SW 200-1 được sao chép từ huyền thoại ETA 2824-2 của nhà sản xuất bộ máy lớn nhất Thụy Sĩ ETA.

Dưới hoàn cảnh ETA gần như ngừng cung cấp bộ máy cho các thương hiệu ngoài tập đoàn Swatch cùng với việc các bằng sáng chế của họ đã hết hạn, nhà sản xuất máy đồng hồ Sellita đã nổi lên như một sự thay thế đảm bảo chất lượng-tin cậy bởi họ từng là một đơn vị gia công linh kiện theo giấy phép cho ETA.

https://dongho-citizen.com/tin-tuc-dong-ho-citizen

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-phong-trao-quang-dien-chuyen-dong-eco-drive-calibre-0100-voi-do-chinh-xac-cuoi-cung-nam-chenh-lech-10-giay

https://dongho-citizen.com/kham-pha-dong-ho-citizen-wicca-wicca-quyen-ru-danh-cho-phai-dep

TỔNG QUAN VỀ MÁY ĐỒNG HỒ SELLITA

★  Cho đến hiện tại, máy đồng hồ Sellita đều là máy cơ sản xuất tại Thụy Sĩ – Swiss Made bằng thiết bị hiện đại kết hợp tay nghề thủ công với tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt để phù hợp với thị trường cao cấp lẫn tầm trung.

★  Bộ máy cũng như linh kiện do Sellita sản xuất có chi phí thấp hơn máy ETA được nhắm đến mục tiêu chất lượng cao, khả năng tùy biến điều chỉnh chức năng, hiệu suất cũng như trang trí hoàn thiện cao, linh hoạt cho hầu hết thương hiệu đồng hồ cũng như phân khúc.

 

 

Máy Đồng Hồ Sellita, Làn Gió Mới Thay Thế ETA Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ SW 200 OrisMẫu đồng hồ lặn Oris Carl Brashear trang bị máy được tùy chỉnh từ nền tảng máy SW 200 của Sellita

BỐI CẢNH PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ SẢN XUẤT BỘ MÁY ĐỒNG HỒ SELLITA

▬▬  Hơn nửa thế kỷ qua, thế giới đồng hồ Thụy Sĩ chủ yếu được vận hành bởi bộ máy do ETA sản xuất hoặc các bộ máy có nền tảng là máy ETA. Vì thế, thật không ngoa khi nói rằng chính Swatch chứ không ai khác đã làm nên chất lượng cho các đối thủ của mình (Richemont, LVMH, và vô số thương hiệu lớn nhỏ trong ngoài Thụy Sĩ).

▬▬  Các thương hiệu bên ngoài dễ dàng mua được bộ máy mà không cần đầu tư sản xuất hay nghiên cứu dễ dàng bán đồng hồ với giá rẻ hơn Swatch. Hơn nữa, tình trạng hàng giả cũng bắt đầu lan tràn khi chỉ cần lắp máy ETA là hàng giả nghiễm nhiên trở thành hàng thật 99.99%. Nắm được điều này, tập đoàn Swatch bắt đầu ngừng bán máy đồng hồ ETA cho đối thủ.

▬▬  Động thái giảm số lượng bộ máy của ETA đã khiến cho các thương hiệu ngoài Swatch cuống cuồng tìm nhà cung cấp mới. Chính nhu cầu bộ máy cấp bách của gần một nửa thế giới đồng hồ Thụy Sĩ đã khiến Sellita – một nhà thầu chuyên gia công linh kiện và lắp ráp máy theo giấy phép ủy quyền cho tập đoàn Swatch bắt đầu sản xuất bộ máy riêng của mình từ năm 2003.

▬▬  Đến năm 2005, tuy nỗ lực ngừng cung cấp sản phẩm (bao gồm bộ máy hoàn chỉnh, bộ máy nền tảng, linh kiện máy) cho các thương hiệu ngoài nhưng tập đoàn Swatch không thành công do sự can thiệp của Ủy ban cạnh tranh Thụy Sĩ (COMCO) bởi điều này ảnh hưởng nặng nề đến toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ nhưng ETA có thể dần giảm bớt số lượng máy để các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác có một ít thời gian thích nghi với thay đổi.

 

Máy Đồng Hồ Sellita, Làn Gió Mới Thay Thế ETA Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ SW 200 2003Cận cảnh máy SW 200 có nền tảng từ ETA 2824-2 đưa tên tuổi của Sellita lên cao

 

▬▬  Sản phẩm chữa cháy kịp thời của Sellita đó chính là bộ máy tự động Sellita SW 200 được thiết kế (sao chép) dựa trên nền tảng của bộ máy quan trọng nhất Thụy Sĩ lúc bấy giờ là ETA 2824-2. Bởi vì các bằng phát minh có trong máy ETA 2824-2 đã hết hạn nên máy SW 200 có thể tồn tại một cách hợp pháp và thay thế cho ETA 2824-2

▬▬  Đến năm 2008, nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ ngoài Swatch đã tìm được nguồn cung ( Sellita, Soprod, Technotime, …) hoặc đầu tư phát triển bộ máy riêng thì ETA chính thức siết chặt cung cấp bộ máy (Swatch có quyền lựa chọn thương hiệu để cung cấp) thì Sellita mới thực sự đứng vững vàng trong thế giới thời gian.

▬▬  Kể từ năm 2011, khi Swatch ngừng hẳn việc cung cấp máy ETA cho bên ngoài thì nhà sản xuất máy Sellita cũng đã được xem là đối tác hàng đầu của hầu hết thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, thay thế ETA trở thành trái tim của các sản phẩm cao cấp tầm trung trở xuống.

 

 

Loading Facebook Comments ...