Sai lầm trong đào tạo SEO mắc phải lỗi cơ bản khi viết content

Các sai lầm trong bài viết SEO thường rất dễ mắc phải do người viết không đề cao chất lượng nội dung. Hiện nay, thuật toán công cụ tìm kiếm Google ngày càng thông minh với nhiều cải tiến mới, dễ dàng phát hiện ra những nội dung không có giá trị từ người đọc, cản trở quá trình lên hạng của website. Hãy tham khảo các lỗi sai dưới đây để khắc phục cách viết SEO phù hợp, hiệu quả.

Lỗi sai khi không nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước cơ bản đầu tiên trong công việc làm SEO và là một phần không thể thiếu với chiến lược SEO. Từ khóa được nghiên cứu trước khi đưa vào sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn được từ khóa có với số lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp. Từ con số thống kê, bạn sẽ tìm được các từ khóa cho chủ đề của bạn thu hút người dùng và dễ dàng lên hạng trong công cụ tìm kiếm.

SEO Copywriting có nội dung không lành mạnh

Đào tạo Seo Seva

Bài viết cần được ưu tiên nội dung là yếu tố hàng đầu. Và một trong những sai lầm lớn nhất của SEO Copywriting chính là chỉ viết bài với mục đích SEO, không phục vụ cho lợi ích người dùng. Do đó, đối với những bài viết vi phạm như vậy, thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ phát hiện ra nội dung của bạn không thu hút người dùng.

Chính vì vậy, khi viết bài cần đảm bảo yếu tố nội dung cung cấp giá trị đến người dùng và tối ưu SEO. Bạn hãy triển khai chủ đề mà bạn hướng đến trên phương diện truyền tải đến người dùng, phân tích thông điệp và đem đến lợi ích cho người dùng.

SEO Content lặp quá nhiều từ khóa chính và không có từ khóa phụ

Lỗi sai phổ biến này thường xuyên xảy ra khiến website của bạn không thể có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Bạn đừng đề cập nhiều từ khóa chính và nhồi nhét từ khóa khiến câu văn trở nên lủng củng và người dùng không hề thích thú với một bài viết như vậy. Để khắc phục, bạn hãy sử dụng các từ ngữ phù hợp với mật độ xuất hiện từ khóa vừa phải, gây thiện cảm với người đọc và tránh mắc lỗi từ Google.

Bạn không nên tập trung sử dụng nhiều một từ khóa chính, nên tạo 3-5 từ khóa phụ bổ sung là các cụm từ đồng nghĩa với từ khóa chính để tối ưu bài viết. Nếu bạn đang sử dụng từ khóa đuôi dài, bạn có thể thử sử dụng các từ ngữ khác nhau để bài viết được trôi chảy, nâng cao thứ hạng tìm kếm.

Nội dung bài viết SEO khó hiểu

Các bài viết SEO thường xuyên mắc sai lầm khi viết bài với nội dung khó hiểu, không đem lại giá trị cho người đọc và không được Google đánh giá tốt. Do đó, bạn cần đảm bảo nội dung bài viết dễ hiểu và ưa thích, truyền tải đơn giản cho người đọc.

Để tìm hiểu thêm về cách viết bài chuẩn SEO hoặc các kỹ thuật SEO, bạn có thể tham khảo tìm học thêm các khóa đào tạo SEO uy tín để được đào tạo cơ bản với những phương pháp kỹ thuật mới nhất, hiệu quả nhất.

Loading Facebook Comments ...