Hướng dẫn tự bảo dưỡng xe ô tô tại nhà sạch đẹp như tiệm

Chỉ cần lưu ý một số điều nhỏ bạn đã có thể tự bảo dưỡng xe ô tô của mình tại nhà mà không mất công mang ra tiệm và mất tiền chi trả cho điều này. Một công đôi việc mà lại tiết kiệm được một khoản chi phí hàng tuần, và còn luôn có xe mới để đi làm đi chơi. Cách tự bảo dưỡng ô tô tại nhà được thực hiện như sau.

Thứ nhất: kiểm tra hệ thống phanh của xe

Phanh xe rất quan trọng, nó giúp cho người lái đảm bảo an toàn cho mình ngay cả trong trường hợp nguy cấp nhất. Bởi vậy ta cần phải đảm bảo hệ thống phanh ổn định nhất, tốt nhất.

Cách kiểm định phanh xe cũng chẳng có gì khó khăn. Bạn chỉ cần cho xe chạy một lúc, sử dụng phanh cho các trường hợp phanh thường và phanh gấp. Để ý xem trong trường hợp nào phanh có vấn đề để tiến hành kiểm tra và nhận định lỗi được dễ dàng.

Thứ nhất: kiểm tra hệ thống phanh của xe

Nếu phanh rít, cảm giác như kẹt không thoát ra được thì có lẽ phanh thiếu dầu. Bạn nên bổ sung dầu để đảm bảo phanh được trơn tru. Còn trong trường hợp ngược lại, khi bạn giẫm bàn đạp nhưng phanh lại không ăn thì có lẽ do chạy đường dài nhiều phanh bị dão và bạn cần phải xiết lại nó cho căng hơn. Tuy nhiên chớ nên để quá căng lại gây phản tác dụng, phanh dễ đứt.

Thứ 2: kiểm tra hệ thống lốp của xe

tự bảo dưỡng ô tô tại nhà nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận định tình trạng lốp xe của mình qua việc quan sát bánh xe. Nếu bánh xe có quá nhiều vết nứt, bạc màu thì đã đến lúc bạn cần phải nghĩ đến thay thế một chiếc lốp mới. Việc cố tình để lại lốp cũ ma sát kém sẽ khiến bạn phải ân hận vì độ bám đường kém.

Thế nên lựa chọn lốp mới cho đường cua của bạn chắc như ý muốn, đồng thời tránh tình trạng trôi xe mỗi khi leo đèo cao dốc đứng.

Thứ 3: vệ sinh ô tô

Sau khi thực hiện xong thao tác trên thì vệ sinh sẽ chính là bước thứ 3 trong chuyên mục tự bảo dưỡng ô tô tại nhà mà https://www.thichchoi.com/ muốn chia sẻ đến với bạn.

Thứ 3: vệ sinh ô tô

Tuy rửa xe không khó nhưng bạn cũng cần chú trọng tới vật dụng rửa xe, đảm bảo không quá cứng làm cho xe bị trầy xước hay làm mất đi lớp sơn ngoài. Đồng thời sau khi rửa ta nên lau xe cho kỹ. Chỉ có khô ráo mới giúp cho xe không bị bám bẩn bụi sau rửa.

Mất một khoảng thời gian ngắn cũng chút công sức nhỏ bạn đã có thể tự bảo dưỡng ô tô tại nhà bằng chính đôi bàn tay của mình. Thật đơn giản và tiết kiệm quá phải không nào.

Loading Facebook Comments ...