TẠI SAO PHẢI BẢO DƯỠNG XE OTO

TẠI SAO BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KỲ?

Việc sử dụng xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến đối với người Việt Nam, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa quan tâm đến việc chăm sóc bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe ô tô yêu quý của mình. Hãy cùng muaxethongminh, tìm hiểu xem tại sao cần được bảo dưỡng xe ô tô định kỳnhé.

1. Tại sao phải bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là hàng loạt những cộng việc nhất theo yêu cầu của nhà sản xuất cần được thực hiện với các loại xe sau một thời gian làm việc hay theo một quãng đường nhất định. Nhằm đảm bảo xe ô tô luôn hoạt động trạng thái tốt nhất.

2. Lợi ích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ

Ngăn chặn những vấn đề lớn có thể xảy ra

Do điều kiện vận hành xe ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt nhu đường xá nhấp nhô, khí hậu (thất thường, ẩm thấp), nhiệt độ tương đối cao v.v…, nên những chi tiết, hệ thống của các dòng xe o tô bị ảnh hưởng. Ta không thể phát hiện được hư hỏng, do đó ảnh hưởng đến an toàn khi lưu thông. Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xử lý kịp thời.

Kéo dài tuổi thọ của xe

Do xe được cấu thành từ nhiều chi tiết khác nhau, và mỗi chi tiết được lắp ghép theo nhiều phương pháp, vì vậy trong quá trình vận hành xảy ra những mài mòn giữa những mối lắp ghép. Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho ngăn chặn những hư hỏng không cần thiết.

Tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn

Như đã được đề cập, việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ giúp cho khách hàng tránh được những hư hỏng lớn, và hơn hết những hư hỏng này thường tốn chi phí cáo hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng xe ô tô. Hơn thế nữa, Khi các chi tiết bị hư hỏng nặng sẽ gây ra mất an toàn cho người sử dụng.

Thoải mái tâm lý khi lái xe

Sẽ không phải chịu những cảm giác khó chịu khi sử dụng một chiếc xe mà thường xuyên phát ra những tiếng ồn lạ v.v… Do đó, cảm thấy yên tâm hơn khí lái xe đi công việc hay đi chơi với gia đình.

Đảm bảo hiệu lực bảo hành

bảo hành xe hyundai

Đặc biệt đối với việc bảo dưỡng xe ô tô mới đều đặn là cực kỳ quan trọng, bởi vì như vậy sẽ đảm bảo được quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất.

Tham khảo chính sách bảo hành xe hyundai. Tại đây

3. Nội dung bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Những hạng mục công việc bảo dưỡng định kỳ và khoảng thời gian bảo dưỡng cụ thể được ghi rõ trong “Hướng dẫn sử dụng”, “Sổ tay bảo hành”. Dưới đây là một vài công việc tiêu biểu:

  1. Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt
  2. Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
  3. Kiểm tra lọc gió máy lạnh
  4. Kiểm tra thắng (phanh)
  5. Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

Bên cạnh những cộng việc được liệt kê phía trên thì phụ thuộc vào các cấp bảo dưỡng khác nhau.

4. Lịch bảo dưỡng định kỳ

Tùy theo nhà sản xuất mà chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô sẽ khác nhau. Thông thường chu kỳ bảo dưỡng cần được thực hiện sau mỗi 5000km hoặc 3 tháng tùy theo điều kiện nào tới trước

Dưới đây là các cấp bảo dưỡng định kỳ xe ô tô hyundai

các cấp bảo dưỡng xe hyundai 2

 

5. Thời điểm bảo dưỡng xe ô tô

đèn báo bảo dưỡng xe hyundai

  • Tuy nhiên, việc ghi nhớ đôi lúc sẽ gây ra khó khăn cho người sử dụng, vì vậy trên mỗi xe đều có đèn cảnh báo nhắc nhở bảo dưỡng, hay những dấu hiệu cảnh báo khác như: mòn phanh, tiếng ồn, v.v…
  • Sau khi lái xe trong điều kiện khắc nghiệt
  • Hoặc xe không được sử dụng trong thời gian dài

Cuối lời

Việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng không những đối với xe ô tô yêu quý, mà còn nâng cao tính an toàn khi sử dụng cho người lái. Hơn thế nữa, việc thực hiện bảo dưỡng xe ô tô định kỳ đối với những xe mới có thể đảm bảo được điều được bảo hành.

Loading Facebook Comments ...